Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được nghỉ như thế nào?

Theo công bố của Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), người lao động sẽ được nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 25/4 (tức mùng 10/3 âm lịch).

Lịch nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương do Cục An toàn lao động- đơn vị tham mưu cho Bộ LĐTBXH về vấn đề này- công bố.

Đối tượng nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương gồm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.


Theo Cục An toàn lao động, với ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), năm nay người lao động sẽ nghỉ vào ngày 25/4 dương lịch, tức là thứ Tư. Do nghỉ vào giữa tuần nên thực hiện theo đúng quy định và không thực hiện nghỉ bù.


Theo Luật Lao động, Điều 73 cho phép người lao động nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch hằng năm) và được thực hiện từ năm 2007. Việc cho phép người lao động nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tạo điều kiện cho người lao động tham gia các hoạt động hướng về cội nguồn dân tộc, uống nước nhớ nguồn, tri ân công đức tổ tiên, phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

XC/Báo Tin tức
Gắn kết đào tạo nghề với doanh nghiệp
Gắn kết đào tạo nghề với doanh nghiệp

Gắn kết đào tạo nghề với doanh nghiệp là một trong ba giải pháp đột phá nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong giai đoạn 2018-2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN