Đấu giá sản vật tại sự kiện kết nối OCOP ủng hộ miền Trung

Tại sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên sẽ diễn ra từ 29/10-2/11, Ban tổ chức sẽ đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức thông tin về đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Chiều 20/10, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên và sẽ tổ chức đấu giá sản vật, đặc sản và quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung.

Sự kiện với 150 gian hàng được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội) với những sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của các tình miền Trung và Tây Nguyên. Sự kiện còn có các hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc trưng của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như: Cồng chiêng, dệt vải thổ cẩm, thủ công mỹ nghệ…

Khu trình diễn văn hoá ẩm thực cũng mang đậm bản sắc vùng miền như: Thưởng thức cà phê Tây nguyên; Thưởng thức tôm hùm, hải sản từ Khánh Hoà, trong đó có huyện đảo Trường Sa.

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội cho biết: "Điểm nhấn tại sự kiện lần này là việc tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong thời điểm hiện tại".

Chú thích ảnh
Du khách tìm hiểu mua sản phẩm OCOP tại sự kiện kết nối với vùng đồng bằng sông Hồng mới đây.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội, tại buổi bế mạc sự kiện kết nối sản phẩm OCOP với vùng đồng bằng sông Hồng vào ngày 12/10, Ban tổ chức cũng đã kêu gọi cộng đồng doanh nhân, nghệ nhân, chủ nhà vườn tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt. Sau đó, riêng cộng đồng những người yêu hoa lan cả nước đã quyên góp ủng hộ được tổng số tiền trên 11 tỷ đồng và hỗ trợ cho hơn 7.000 gia đình ở ba tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh”, ông Nguyễn Văn Chí cho biết.

Sau khi Ban tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, đến nay, nhiều nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đã đăng ký tham gia buổi đấu giá sản phẩm và quyên góp. Cụ thể, có 5 nhà vườn đăng ký tặng 5 sản phẩm hoa lan, cây cảnh trị giá hàng trăm triệu đồng để phục vụ hoạt động đấu giá. Một số doanh nghiệp đăng ký ủng hộ toàn bộ kinh phí bán được trong thời gian diễn ra sự kiện.

Đây là hành động ý nghĩa khi một số tỉnh miền Trung đang liên tục chịu ảnh hưởng từ các trận bão, lũ và thiên tai trong diện rộng, gây thiện hại nghiêm trọng.

Tin, ảnh: XC/Báo Tin tức
Chuyển đổi số để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn
Chuyển đổi số để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn

Chính phủ Việt Nam coi phát triển hạ tầng Viễn thông-Công nghệ thông tin (VT-CNTT) là một trong những ưu tiên hàng đầu và coi chuyển đổi số là một giải pháp quan trọng để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN