Dân Ấn Độ căm phẫn vì vụ nhà báo nữ bị cưỡng hiếp

Ngày 23/8, làn sóng căm phẫn sau vụ một nữ phóng viên ảnh Ấn Độ, 22 tuổi, bị hãm hiếp tập thể tại thành phố Mumbai, đã bùng phát khắp cả đất nước Nam Á này.

Vụ việc xảy ra đêm 22/8, khi nữ phóng viên trên đang đi cùng một đồng nghiệp nam. Một nhóm gồm 5 tên đàn ông đã trói người đồng nghiệp nam và kéo nữ phóng viên vào một nhà máy dệt bỏ hoang để dở trò đồi bại với cô.

Người dân Ấn Độ biểu tình một vụ hãm hiếp tập thể tháng 3/2012. Ảnh AP


Nữ phóng viên được đưa vào bệnh viện và hiện sức khỏe đã ổn định, song cảnh sát chưa tiết lộ danh tính của nạn nhân.

Cảnh sát Mumbai chiều 23/8 đã bắt được một kẻ tình nghi và dán các bức phác họa chân dung của bốn tên còn lại để truy bắt. Nguồn tin của cảnh sát cho biết những tên này từng buôn bán ma túy ở địa phương.

Vụ nữ phóng viên ảnh vừa bị hãm hiếp tập thể một lần nữa dấy lên làn sóng biểu tình dữ dội. Khoảng 1.000 người, trong đó có thành viên các hội báo chí địa phương, tối 23/8 đã tập trung tại khu vực nam thành phố Mumbai để biểu tình.

Các tầng lớp nhân dân, các chính đảng, các hội y tế và cả “kinh đô điện ảnh” Bollywood cũng bày tỏ sự căm phẫn trước vụ nữ phóng viên ảnh bị hãm hiếp tập thể và yêu cầu áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất đối với những kẻ phạm tội.

Vụ việc trên cũng được thông báo tại phiên họp Quốc hội diễn ra tại New Delhi cùng ngày. Các nghị sĩ Quốc hội đã bày tỏ tức giận và lo ngại trước các vụ tấn công phụ nữ ngày càng tăng và yêu cầu chính phủ áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất đối với bọn tội phạm.

Vụ tấn công và hãm hiếp nữ phóng viên ảnh xảy ra tại thời điểm những quan ngại về bạo lực tình dục tăng lên tại Ấn Độ. Vụ hãm hiếp dẫn tới cái chết của một nữ sinh viên y khoa tại New Delhi hồi tháng 12/2012 đã dấy lên làn sóng biểu tình đòi bảo vệ phụ nữ. Chính phủ Ấn Độ sau đó đã sửa đổi luật, ban bố các hình phạt cao nhất đối với tội phạm tình dục. Tuy nhiên, loại hình tội phạm này vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.


TTXVN/Tin tức
Bắt 2 đối tượng hiếp dâm trẻ em bị truy nã nhiều năm

Sau một thời gian điều tra, mật phục, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Sơn La vừa bắt giữ 2 đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có lệnh truy nã nhiều năm vì hành vi hiếp dâm trẻ em và mua bán trái phép chất ma túy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN