Đảm bảo an toàn trong 'Tiếp sức mùa thi' năm 2020

Ngày 7/8, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã ban hành công văn gửi Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc Trung ương về triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020 nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh
Các thí sinh huyện đảo Phú Quý được được các đội “Tiếp sức mùa thi” xịt nước sát khuẩn tay và phát khẩu trang miễn phí tại Cảng Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị, trong thời gian tổ chức các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, các đơn vị cần tập trung quán triệt tới tất cả các sinh viên tình nguyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020; chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tại điểm thi như: đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà khi đến khu vực dự thi, bố trí xà phòng, nước rửa tay khử khuẩn tại các điểm thi...

Tại các điểm thi, các đơn vị bố trí số lượng tình nguyện viên hợp lý, tránh tình trạng huy động tình nguyện viên lớn hơn nhu cầu thực tế; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tại địa điểm thi theo chỉ đạo của Hội đồng thi.

Sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tập huấn kiến thức và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước khử khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các tình nguyện viên và thí sinh theo quy định của Bộ Y tế. 

Tiếp sức mùa thi là một chương trình xã hội nhằm hỗ trợ các thí sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1996 bởi Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (www.sac.vn, www.fb.com/hotrohssv) với tên gọi "Chương trình hỗ trợ thí sinh dự thi đại học, cao đẳng". Đến năm 2001, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên cùng Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long nhân rộng mô hình và tổ chức chương trình với tên gọi chính thức là "Tiếp sức mùa thi".

Minh Huệ (TTXVN)
Thủ tướng: Dập dịch kiên quyết, điều trị tích cực và đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Thủ tướng: Dập dịch kiên quyết, điều trị tích cực và đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN