Băng tuyết gây ách tắc giao thông đường đèo Cao Phạ

Trên đoạn quốc lộ 32 từ xã Cao Phạ đến cầu Ba Nhà thuộc địa phận xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, băng tuyết đã đóng dày hơn 10 cm, đường trơn nên các phương tiện bắt buộc phải dừng hoàn toàn.

Tuyết rơi dày ở huyện Trạm Tấu. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên ở phía Tây Bắc Bộ có mưa và mưa rào, ngày 24/1/2016, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) nhiệt độ đã xuống rất thấp, ở mức -1 đến -3 độ C.

Trong đó, nhiều xã của huyện Mù Cang Chải như La Pán Tẩn, Cao Phạ, Dế Xu Phình, Nậm Có, Hồ Bốn, Púng Luông... đã có tuyết rơi, phủ kín cành cây, ngọn cỏ, mái nhà. Đặc biệt, khu vực đèo Khau Phạ nhiệt độ xuống đến 0 độ C, tuyết đã phủ trắng từ đỉnh đèo đến tận ngã ba Kim, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông, nhiều thời điểm tắc đường cục bộ.

Đặc biệt, từ 18 giờ 30 phút chiều nay, trên đoạn quốc lộ 32 từ xã Cao Phạ đến cầu Ba Nhà thuộc địa phận xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (trong đó có đèo Cao Phạ), băng tuyết đã đóng dày hơn 10 cm, đường trơn nên các phương tiện tham gia giao thông không thể di chuyển bắt buộc phải dừng hoàn toàn.

Ông Lê Trọng Khang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết, các cơ quan chức năng cùng UBND huyện Mù Cang Chải hiện đã bố trí lực lượng để hướng dẫn người tham gia giao thông, yêu cầu họ không cố tình đi qua đoạn đường đèo Cao Phạ, mà phải quay trở lại để đảm bảo an toàn.

Đức Tưởng (TTXVN)
Mưa tuyết xuất hiện nhiều nơi tại Sơn La
Mưa tuyết xuất hiện nhiều nơi tại Sơn La

Mưa tuyết và băng giá phủ trắng tại nhiều khu dân cư và dọc các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Sơn La.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN