Bắc Ninh yêu cầu người dân 4 địa phương không ra đường sau 20 giờ

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu không ra đường sau 20 giờ từ ngày 24/5 đối với người dân tại 4 địa phương gồm 3 huyện: Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cầu Như Nguyệt ngăn giữa phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh và huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Thái Hùng/TTXVN

 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo phương châm: “Gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường”.

Người dân huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh không được ra đường sau 20 giờ trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,... (phải có thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc các loại giấy tờ khác để chứng minh).

Trong các khoảng thời gian khác mọi người dân nên ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh - dịch vụ thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp.

Chủ tịch UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh phải chủ động lập, quản lý các điểm chốt chặn và áp dụng các biện pháp thực hiện nghiêm, có hiệu quả.

Tối 24/5, Bộ Y tế khẳng định tại Bắc Ninh có thêm 31 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh là 530 ca, trong đó huyện Thuận Thành  có số ca mắc nhiều nhất với 398 trường hợp.

Thái Hùng (TTXVN)
Hải Dương siết chặt hơn biện pháp chống dịch COVID-19 theo từng địa bàn
Hải Dương siết chặt hơn biện pháp chống dịch COVID-19 theo từng địa bàn

Trước thực tế liên tiếp xuất hiện thêm các ca mắc COVID-19 mới, ngày 24/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy, thị ủy chỉ đạo UBND cấp huyện bổ sung, siết chặt thêm các biện pháp phòng, chống dịch theo từng địa bàn cấp xã, thôn, khu dân cư, xóm, phố... một cách phù hợp với diễn biến tình hình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN