350 gia đình tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh tham gia Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc

Ngày 5/7, tại Cung văn hóa Lao động TP Hồ Chí Minh, 350 gia đình tiêu biểu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã cùng nhau tham gia "Ngày hội văn hóa – gia đình hạnh phúc" năm 2020.

Chú thích ảnh
Các gia đình tham gia các trò chơi dân gian để gắn kết với nhau trong Ngày hội văn hóa-Gia đình hạnh phúc.

Đây là những gia đình tiêu biểu ở các quận, huyện được các cấp công đoàn cơ sở, công đoàn Thành phố bầu chọn, với các tiêu chí như: gia đình có cuộc sống hạnh phúc, vợ chồng biết yêu thương, chia sẻ mọi công việc trong gia đình, quan tâm chăm sóc lẫn nhau... Tại ngày hội, các gia đình cùng nhau tham gia các trò chơi tạo sự gắn kết, chụp ảnh kỉ niệm, tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Ngày gia đình Việt Nam, chia sẻ các kinh nghiệm giữ gìn hôn nhân, hạnh phúc gia đình hiện đại…

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh, cho biết trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, từ đó góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhân nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách... đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

“Ngày nay, gia đình Việt Nam đang được xây dựng với những giá trị nhân văn, tiến bộ theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc trên cơ sở thực hiện quyền bình đẳng giới và quyền trẻ em. Theo đó, trong gia đình, trách nhiệm giữa nam và nữ luôn bình đẳng trên cơ sở biết chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau để cùng vun đắp cho tổ ấm gia đình. Ngày nay, trong gia đình, tỉ lệ phụ nữ tham gia quyết định các công việc quan trọng của gia đình, tham gia các hoạt động chính trị, xã hội ngày càng tăng cao. Quyền trẻ em trong gia đình cũng đã được pháp luật thừa nhận, được xã hội, gia đình thực hiện để các em được lớn lên trong hạnh phúc, chăm sóc, yêu thương", ông Phạm Chí Tâm nói.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đã tuyên dương 53 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu đại diện cho đông đảo gia đình thành phố.

Trong Ngày hội văn hóa – Gia đình hạnh phúc, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh cũng đã tuyên dương 53 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu đại diện cho đông đảo gia đình công nhân, viên chức của thành phố. Những gia đình này được bầu chọn từ các công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh: Làm việc 9 - 10 giờ/ ngày quanh cả năm thì không thể có gia đình hạnh phúc
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh: Làm việc 9 - 10 giờ/ ngày quanh cả năm thì không thể có gia đình hạnh phúc

Phát biểu trong phiên thảo luận về Bộ Luật Lao động (sửa đổi) chiều 23/10, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: “Nếu chúng ta làm việc mỗi ngày 9 - 10 giờ quanh cả năm thì không thể có gia đình hạnh phúc, không có điều đó đâu. Trên thế giới từ bỏ điều nay 133 năm nay rồi”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN