Trung Quốc chế súng AK-47 laser khiến mục tiêu bốc cháy dù cách xa 800 m

Quân đội Trung Quốc đã thiết kế loại súng laser AK-47 có khả năng gây ra nỗi đau tột cùng cho các nạn nhân.

Một loại súng laser của cảnh sát Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin loại vũ khí cầm tay nặng 3kg này có thể tấn công mục tiêu ở cách xa hơn 800m nhờ cơ chế hoạt động dựa vào tia năng lượng vô hình nhưng gây cháy lập tức phần da của con người.
 
Các nhà khoa học tham gia phát tiển loại súng laser AK-47 tuyên bố vũ khí này đủ sức mạnh để xuyên qua cửa sổ, đốt cháy quần áo trong thời gian tính theo giây. Ngoài ra, tia năng lượng của súng laser AK-47 còn có thể đốt cháy bồn xăng hoặc cơ sở lưu trữ nhiên liệu trong sân bay quân sự.


Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) dẫn nguồn tin giấu tên cho biết súng laser AK-47 đang trong quá trình chuẩn bị được sản xuất hàng loạt và sẽ được chuyển giao cho lực lượng chống khủng bố của cảnh sát Trung Quốc.


Súng laser AK-47 được cấp năng lượng bởi pin lithium tương tự như trong điện thoại di động thông minh. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết súng laser AK-47 này khi khai hỏa không phát ra tiếng động lớn.


Ước tính ban đầu cho thấy giá thành sản xuất súng laser AK-47 rơi vào khoảng 100.000 nhân dân tệ (345 triệu đồng) mỗi chiếc.

 

Hà Linh/Báo Tin tức
Uẩn khúc vụ 11 người trong một gia đình Ấn Độ chết trong tư thế treo cổ
Uẩn khúc vụ 11 người trong một gia đình Ấn Độ chết trong tư thế treo cổ

Vụ việc gây rúng động khi 11 người trong một gia đình cùng chết trong tư thế treo cổ phát hiện sáng 1/7 tại Sant Nagar, phía Bắc Delhi được cho là xuất phát từ động cơ tín ngưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN