Tên lửa Sirkon của Nga có thể tiêu diệt các trung tâm chỉ huy tên lửa của Mỹ trong 5 phút

Tàu chiến và tàu ngầm Nga trang bị tên lửa siêu thanh Sircon có thể trong vòng 5 phút tiêu diệt các căn cứ chỉ huy trên lãnh thổ Mỹ, trong đó có các trung tâm chỉ huy tên lửa triển khai ở châu Âu. Đây là đánh giá của Thiếu tướng Hải quân về hưu của Nga, ông Vsevolod Khmyrov, ngày 21/2.

Theo ông Khmyrov, việc điều khiển các tổ hợp tên lửa Mỹ có thể triển khai ở châu Âu sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) sẽ được thực hiện từ các trung tâm ra quyết định đặt trên lãnh thổ Mỹ.

Tên lửa Sircon cho phép không chỉ tấn công các tên lửa ở châu Âu mà còn đảm bảo bắn trúng các bộ phận của hệ thống chỉ huy- các trung tâm ra quyết định. Nếu tàu chiến hoặc tàu ngầm mang tên lửa Sircon nằm cách bờ biển nước Mỹ 500 km thì chỉ mất 5 phút để đánh trúng các mục tiêu nằm sâu bên trong lãnh thổ Mỹ 500 km.

Tên lửa Sircon thực tế xuyên thủng mọi hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa và không gì có thể chống lại. Ông Khmyrov nói thêm rằng, nếu tính số lượng tàu chiến và tàu ngầm mang tên lửa Sircon hoạt động ở Tây Đại Tây Dương và Đông Thái Bình Dương là 2-3 tàu mỗi khu vực, trong đó mỗi tàu mang 40 tên lửa, thì chắc chắn các trung tâm chỉ huy đối phương sẽ bị tiêu diệt.

Trong Thông điệp liên bang đọc ngày 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập đến tên lửa siêu thanh Sircon như biện pháp đáp trả việc Mỹ rút khỏi hiệp ước phòng thủ tên lửa và phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa nhằm chiếm ưu thế trước các hệ thống tên lửa chiến lược của Nga.

Thúc Anh (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản