Nga thiết kế máy bay 'diệt' vệ tinh

Báo Sputnik dẫn lời một nguồn tin quân sự Nga cho hay, công nghiệp quốc phòng nước này đang thiết kế một loại máy bay tác chiến điện tử có khả năng làm ngưng hoạt động của các vệ tinh quân sự kẻ địch.

Một hệ thống tác chiến điện tử của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo nguồn tin trên, máy bay mới sẽ thay thế máy bay tác chiến điện tử IL-22 PP đang được sử dụng hiện nay. Các chuyên gia Nga đã hoàn thành dự án thiết kế máy bay và trong tương lai gần sẽ bắt đầu công việc chế tạo máy bay thử nghiệm.

“Máy bay này sẽ có thiết kế khí động học hoàn toàn mới, nhờ thế sẽ có khả năng tiến hành tác chiến điện tử chống lại mục tiêu trên mặt đất, trên không, trên biển và làm tê liệt vệ tinh đối phương”, nguồn tin cho hay. Máy bay mới sẽ được chế tạo trên cơ sở một máy bay hiện đại, có thể là chiếc Tu-214 hoặc IL-76.

Hiện tại, các lực lượng không quân vũ trụ Nga có ba máy bay tác chiến điện tử được chế tạo dựa trên máy bay IL-22. Những máy bay này có thể phát hiện tín hiệu vô tuyến của các hệ thống vũ khí đối phương, chèn phá những tín hiệu này bằng  sóng gây nhiểu công suất lớn hoặc làm lệch tín hiệu radar đối phương.

LDT
Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng máy bay không người lái hạng nặng
Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng máy bay không người lái hạng nặng

Ngày 26/12, một nguồn tin thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết Công ty thiết kế thử nghiệm Simonov của Nga đã nhận đơn đặt hàng từ Bộ Quốc phòng nước này để chế tạo một thiết bị bay không người lái (UAV) hạng nặng, có tốc độ bay lên tới khoảng 950km/giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN