Nga phát triển dàn rocket trên biển tiên tiến

Ngày 26/12, lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp quốc phòng nhà nước Rostec của Nga, ông Sergey Abramov cho biết các chuyên gia nước này đang phát triển một hệ thống dàn rocket (MLRS) trên biển.

Trả lời phỏng vấn, ông Abramov nói: "Chúng tôi có một dự án phát triển một hệ thống MLRS trên biển mới. Bên cạnh đó, loại rocket mới dành cho những hệ thống như vậy cũng đang được phát triển".

Ngoài ra, ông Abramov cho hay một loại đạn chính xác cao dành cho những loại vũ khí cỡ nhỏ do Nga chế tạo, với mọi cỡ đạn thông dụng, sẽ được giới thiệu vào năm 2019.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp quốc phòng của Nga vẫn duy trì phát triển ổn định với nhiều loại vũ khí, khí tài quân sự mới và được nâng cấp, thu hút sự quan tâm của khách hàng, thể hiện qua số lượng đơn đặt hàng tăng.

Theo báo cáo công bố trung tuần tháng này của Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), Nga đã vượt Anh để trở thành nhà sản xuất vũ khí lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.

Các công ty Nga đã cho thấy mức tăng trưởng mạnh trong hoạt động bán vũ khí kể từ năm 2011. Cụ thể, Nga có 10 công ty lọt vào danh sách "Tốp 100 các công ty sản xuất vũ khí và cung cấp dịch vụ quân sự năm 2017" của SIPRI, tương đương 9,5% doanh thu bán vũ khí của toàn bộ những cái tên được liệt kê.

Tổng doanh thu của 10 công ty Nga này lên tới 37,7 tỷ USD và là "bệ phóng" đưa Nga vào vị trí nước sản xuất vũ khí lớn thứ hai thế giới vốn do Anh nắm giữ từ năm 2002.

Năm 2017 cũng đánh dấu lần đầu tiên một công ty của Nga là Almaz-Antey lọt vào tốp 10 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới với doanh thu đạt 8,6 tỷ USD, tăng 17%. 

Thúc Anh (TTXVN)
Nga nghi ngờ việc Mỹ thực hiện nghiêm túc cam kết rút quân khỏi Syria
Nga nghi ngờ việc Mỹ thực hiện nghiêm túc cam kết rút quân khỏi Syria

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 25/12 cho biết Moskva nghi ngờ việc Mỹ sẽ thực hiện cam kết rút quân khỏi Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN