Ấn Độ chi 777 triệu USD mua các hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel

Tập đoàn quốc doanh hàng đầu Israel Aerospace Industries (IAI) ngày 24/10 thông báo đã giành được hợp đồng bổ sung trị giá 777 triệu USD để cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không LRSAM cho 7 tàu thuộc Hải quân Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Tên lửa Barak 8. Ảnh: defenceupdate.in

LRSAM, thuộc dòng tên lửa Barak 8, là hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không được Hải quân Israel cũng như các lực lượng hải-lục-không quân Ấn Độ sử dụng.

Barak 8 do IAI phát triển, phối hợp với Bộ Quốc phòng Israel, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ, hải quân hai nước cũng như các ngành công nghiệp địa phương ở Ấn Độ và Israel.

Giám đốc điều hành IAI Nimrod Sheffer cho biết: "Ấn Độ là một thị trường lớn của IAI và do sự cạnh tranh ngày một gia tăng, chúng tôi có kế hoạch củng cố vị trí của mình tại quốc gia này".

Giới lãnh đạo Ấn Độ và Israel đã cam kết làm sâu sắc mối quan hệ song phương và hai nước đang tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực như nông nghiệp và công nghệ cao.

Israel cũng đang nổi lên là một trong những nhà cung cấp vũ khí lớn nhất của Ấn Độ, bên cạnh Mỹ và đối tác lâu đời của New Delhi là Nga. Năm ngoái, IAI đã ký thỏa thuận trị giá gần 2 tỷ USD để cung cấp cho Lục quân và Hải quân Ấn Độ các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Sau đó, hai bên tiếp tục ký hợp đồng trị giá 630 triệu USD để cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không Barak 8 cho 4 tàu của Hải quân Ấn Độ.

Huy Lê (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản