Nhà mạng cam kết không nghẽn mạng dịp Giỗ Tổ

Nhà mạng cam kết không nghẽn mạng dịp Giỗ Tổ Một tháng trước thềm Lễ hội Đền Hùng năm Giáp Ngọ 2014, cả 3 mạng di động lớn đã hoàn thành các công việc chuẩn bị mạng lưới gồm cả 2G và 3G, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ đồng bào về dự hội. Điểm giao dịch của mạng VinaPhone.

 

Điểm giao dịch của mạng VinaPhone

 

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng, công tác thông tin liên lạc phục vụ đồng bào về dự Lễ hội đã được các nhà mạng chuẩn bị xong khoảng 1 tháng trước khi diễn ra sự kiện này.

 

Ông Đỗ Nam Hải, Giám đốc Viễn thông Phú Thọ cho biết, mạng VinaPhone ở phu vực TP Việt Trì cũng đã được nâng cấp và mở rộng dung lượng tối đa nên có thể đảm bảo phục vụ khi lưu lượng tăng đột biến trong thời điểm diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2014. Viễn thông Phú Thọ cũng đã chuẩn bị các quầy bán hàng lưu động như bán máy điện thoại, SIM thẻ và giới thiệu quảng bá dịch vụ tại khu vực Đền Hùng để phục vụ khách hàng.

 

Theo Tổng công ty Mạng lưới Viettel cho biết, để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho đồng bào hành hương về Giổ Tổ, Viettel đã điều 11 xe lưu động phát sóng 2G và 3G phục vụ tại địa điểm này. Viettel cũng đã lắp bổ sung 9 trạm thu phát sóng 2G phục vụ cho thoại và SMS, đồng thời lắp đặt nâng cấp 225 cell. Đối với mạng 3G, Viettel đã bổ sung thêm 101 cell, và nâng cấp bổ sung thêm 92 card baseband.

 

Cũng như tình hình chuẩn bị mạng lưới phục vụ cho Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay của các mạng di động khác, phía MobiFone khẳng định sẽ không nghẽn mạng 2G và 3G kể cả thời điểm đồng bào tập trung về đông.

 

PV

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN