Suýt chết vì nhảy dù mạo hiểm

Một sinh viên 22 tuổi ở thành phố Perth (Australia) đã thoát chết trong đường tơ kẽ tóc do bị bệnh động kinh nhưng vẫn liều lĩnh tham gia môn thể thao nhảy dù mạo hiểm.

Jones trong cú nhảy dù gây sốc.


Trong đoạn video về cú thoát thân gây sốc được đăng tải trên YouTube, cậu sinh viên Christopher Jones đã lên chứng động kinh trong lúc đang chơi vơi giữa bầu trời. May thay, người hướng dẫn của cậu đã kịp thời tiếp cận để cứu nguy.

Toàn bộ sự cố trên được ghi lại bằng camera gắn trên mũ bảo hiểm, và đoạn video trên kênh YouTube đã thu hút 3,5 triệu lượt xem chỉ trong một ngày. Cú nhảy được thực hiện từ độ cao 3.600m và chứng động kinh của Jones xảy ra ở độ cao 2.700m. Trong 30 giây tiếp theo, Jones ở trong tình trạng rơi tự do.

Xem đoạn video:

Trong đoạn video, người hướng dẫn môn thể thao này của Học viện nhảy dù Tây Australia Sheldon McFarlane đã tiếp cận Christopher lúc cậu không còn ở trong tình trạng tỉnh táo đồng thời kéo dù kịp lúc ở độ cao 900m trên mặt đất. Theo Học viện nhảy dù Tây Australia, những người tham gia trong khóa nhảy dù phải điền phiếu điều tra về tình trạng sức khỏe cá nhân. Chuyên gia điều trị cho Jones cũng đã viết một bức thư cho biết tình trạng sức khỏe của cậu phù hợp với môn thể thao này.

Về phần mình, Jones cho biết, cậu mắc chứng động kinh nhưng trong bốn năm nay bệnh không tái phát. “Tôi luôn luốn có trải nghiệm của chuyến bay, vì vậy tôi nghĩ là do không thể lái một chiếc máy bay… tôi nghĩ tôi sẽ thử [cách khác] xem sao”, Jones kể lại.

Sau sự cố giữa bầu trời, Jones vẫn cho rằng mọi chuyện sẽ chẳng sao ngay cả khi cậu không được kéo hộ dù đi nữa. “Tôi nghĩ là mình may mắn, nhưng chức năng khẩn cấp trên dù gần như lúc nào cũng phát huy tác dụng vì vậy tôi nghĩ mình sẽ vẫn ổn nếu thầy hướng dẫn không bắt được tôi”.

Cú nhảy trên của Jones diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái nhưng đoạn video được đăng tải hồi cuối tuần qua.


Anh Tiếu (Theo RT)

Máy bay chở vận động viên nhảy dù rơi, 11 người chết
Máy bay chở vận động viên nhảy dù rơi, 11 người chết

Một chiếc máy bay chở các vận động viên nhảy dù đã bị rơi gần Czestochowa ở miền Nam của nước này làm 11 người thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN