Phi công ngất xỉu, nữ hành khách hạ cánh máy bay

Một nữ hành khách không có kinh nghiệm bay đã buộc phải tự mình lái máy bay hạ cánh xuống gần sân bay Seville phía tây nam Tây Ban Nha vào hôm Chủ nhật (23/8) vừa qua, do phi công... bỗng dưng ngất xỉu.

Theo như nguồn tin của giới chức địa phương, người phụ nữ này t
uy không hề có bằng lái máy bay, nhưng được sự hướng dẫn qua radio liên lạc của các nhân viên trạm kiểm soát không lưu, cô có thể điều khiển máy bay đáp xuống mặt đất mặc cho có va chạm lớn. (video dưới).Sau khi sự cố xảy ra, nhân viên cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường. Người phụ nữ bị thương nặng, bị bỏng và bầm dập nhiều bộ phận trên cơ thể, trong khi đó viên phi công được xác nhận là đã thiệt mạng. Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của người phi công này vẫn đang được điều tra, cũng như chưa có báo cáo thời điểm phi công chết xảy ra trước hay sau vụ va chạm – phát ngôn viên của trung tâm cứu trợ khẩn cấp cho biết. Theo truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, phi công và người phụ nữ kia là một đôi vợ chồng.


“Có lẽ anh ta chết trước khi  máy bay đáp xuống mặt đất. Khi nhận tin báo hỗ trợ khẩn cấp từ hệ thống liên lạc qua điện đàm, trung tâm cứu trợ đã cử một chiếc trực thăng và máy bay loại nhỏ đến bay kèm chiếc phi cơ đang gặp vấn đề. Cùng với lời chỉ dẫn của các nhân viên trạm không lưu, nữ hành khách đã điều khiển máy bay tiếp đất, mặc dù đó không phải là một màn hạ cánh đẹp và an toàn", trung tâm cứu trợ cho biết.


Chiếc máy bay hạ cánh cách 3km so với đầu đường băng thuộc sân bay Seville. Ngay sau sự việc xảy ra, sân bay đã đóng cửa 2 giờ đồng hồ, 4 chuyến bay cũng phải chuyển hướng tới thành phố Jerez de la Frontera gần đó để tránh va chạm xảy ra. Được biết chiếc máy bay siêu nhẹ này cất cánh từ thành phố Trebujena và dự định sẽ đến Coria del Rio – một thị trấn nhỏ gần Seville.

 

Hồng Hạnh (theo Guardian)
Hai máy bay đâm nhau tại triển lãm hàng không
Hai máy bay đâm nhau tại triển lãm hàng không

Hai máy bay nhỏ đã đâm vào nhau tại triển lãm hàng không ở Thụy Sĩ khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN