Những pha đánh nảy lửa đầy hấp dẫn tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022

Được tổ chức sau 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022 diễn ra vô cùng hấp dẫn. Các cặp đấu cân sức, cân tài thể hiện nhưng đòn đánh đặc sắc - níu chân du khách tới những kháp đấu cuối cùng.

Clip màn đấu cáng, thoát cáng liên tục trong 3 phút của trâu số 08 và 12 tại vòng 1:

Những đòn đánh hiểm hóc của trâu chọi làm nên nét đặc sắc của từng trận đấu. Theo người dân địa phương, một số đòn đánh hiểm của trâu chọi phải kể đến như: Đòn hổ lao, cáng hầu, dập, móc mắt, húc bay… Nhưng đôi khi, những trâu khỏe và lỳ đòn lại là trâu chiến thắng trước những trâu chủ động tấn công.

Clip trâu số 02 cáng chặt trâu số 11 và nhấc bổng trâu này lên cao tại vòng 1:

Đáng chú ý, có những trâu chọi dù khi bị đối thủ đánh gãy sừng, mất mắt, rách hầu, vật ngã tới 3 - 4 lần nhưng vẫn không bỏ chạy hoặc chạy rồi còn quay ngược lại nghênh chiến - làm nên những trận đấu có kết quả đầy bất ngờ. Cũng nhờ thế, không khí trên sới chọi không ngớt tiếng hò reo, cổ vũ.

Clip thế đánh lỳ lợm - ngáng ngã ngửa ra sới chọi nhưng vẫn vùng dậy cáng tiếp của trâu số 01 và 02 ở vòng tứ kết. Các đòn đánh hấp dẫn trong khoảng 10 phút làm nên một kháp đấu được đánh giá là “Chỉ có ở chọi trâu Đồ Sơn”:

Theo anh Hoàng Trường Sơn, một chủ trâu phường Hải Sơn, nếu còn đang ở vòng đấu loại, người dẫn trâu ít khi để trâu dùng đòn hổ lao - thả cho trâu lấy đà từ xa, lao vào đối thủ với tốc độ cao và lực cực mạnh. Bởi lẽ đây là đòn đánh hạ gục nhanh đối thủ nhưng cũng dễ làm “hỏng” trâu, nếu thắng vào vòng sau trâu rất dễ “chạy gió”.

Clip màn hổ lao của trâu số 07 nhưng bị trâu số 08 cáng phản đòn và móc gãy sừng tại vòng bán kết. Trâu số 08 của chủ trâu Hoàng Đức Tiến (phường Bàng La) sau đó lên ngôi vô địch:

Nhưng khi đã vào sâu trong vòng chung kết, khán giả sẽ được chứng kiến những đòn đánh hổ lao dũng mãnh này như dốc hết sức lực để cống hiến cho khán giả những pha đánh hấp dẫn.

Clip trâu số 15 đuổi cùng trâu số 09 tuy nhiên sau đó bị loại do có biểu hiện say đòn bất thường tại vòng 1:

Đánh giá về các trận đấu của giải năm nay, anh Nguyễn Đình Anh Tuấn (phường Ngọc Xuyên, Đồ Sơn) khẳng định các trâu đều thi đấu hết sức kiên cường, khiến người xem mãn nhãn cũng như khiến những người dân Đồ Sơn tự hào về lễ hội truyền thống của quê hương.

Tin, ảnh, clip: Lê Sơn/Báo Tin tức
Người dân đội mưa đến xem trâu chọi đất Đồ Sơn
Người dân đội mưa đến xem trâu chọi đất Đồ Sơn

Từ tờ mờ sáng ngày 4/9 (mùng 9/8 Âm lịch), người dân cùng du khách thập phương đổ dồn về sân vận động Đồ Sơn (Đồ Sơn, Hải Phòng) để theo dõi Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN