‘Kình ngư’ Michael Phelps bơi thi cùng cá mập trắng

‘Kình ngư’ từng nhiều lần vô địch Olympic Michael Phelps vừa có màn thi đấu ngoạn mục với một con cá mập trắng lớn trong làn nước lạnh giá ngoài đại dương.

Michael Phelps và hung thần đại dương.

Chặng đua dài 100 mét – sự kiện mở màn Tuần Cá mập trên kênh truyền hình Discovery – đã kết thúc vào tối 23/7 với chiến thắng nghiêng về hung thần của đại dương. Huyền thoại bơi lội người Mỹ đã để cá mập trắng về đích trước 2 giây. 

Cụ thể, con cá mập đã bơi dọc 100m đường đua với thời gian 36,1 giây, trong khi Phelps hoàn thành chặng đua với thời gian 38,1 giây.

Khán giả hy vọng được trông thấy hai đối thủ thi đấu ngay sát cạnh với nhau tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hai bên đã bơi thi tại hai thời điểm khác nhau. (Xem video dưới)Discovery đã bố trí nhiều thợ lặn hoạt động xung quanh Michael Phelps để nhằm bảo vệ kình ngư này khỏi bị các con vật săn mồi tấn công.

Sau đó, Discovery đã ghép hai đoạn băng thi đấu lại với nhau để tạo cảm giác gay cấn nhất cho người xem. 

Trên thực tế, cá mập trắng lớn có thể bơi 40km/h, trong khi vận tốc cao nhất của Phelps là 9,6km/h.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Học cách kiên nhẫn như Michael Phelps dạy con tập bơi
Học cách kiên nhẫn như Michael Phelps dạy con tập bơi

Cậu bé Boomer Phelps mới 6 tháng tuổi đã nhận bài tập bơi đầu tiên của 2 HLV là những kình ngư nổi danh một thời – HLV nhiều kinh nghiệm Cathy Bennett và HLV từng có 23 chiếc HCV Olympic Michael Phelps. Kình ngư người Mỹ đã khuyến khích cậu con trai làm quen với nước tại chính bể bơi anh từng tập luyện ở Baltimore.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN