Giúp học sinh ‘thấm’ hơn những bài học từ Bác

​​​​​​​Những ngày này, nhiều hoạt động trên cả nước hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Ở những trường phổ thông, các hoạt động có thể là buổi sinh hoạt dưới cờ, bài giảng ngoại khoá hay phong trào của Đội thiếu niên tiền phong. 

Video chia sẻ của học sinh, giáo viên về những lời dạy của Bác trong học tập và hoạt động tại nhà trường: 

Tại Trường THCS Giảng Võ (Quận Ba Đình, Hà Nội), hoạt động ngoại khoá nhân kỷ niệm ngành Thành lập Đội thiếu niên tiền phong (15/5) và Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra trang trọng dịp chào cờ đầu tuần. 

Học sinh Đào Phương Nhi, lớp 6A6, Trường THCS Giảng Võ (Quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Buổi sinh hoạt ngoại khoá này đã giúp chúng em hiểu sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác Hồ dành cho thanh thiếu niên nhi đồng sự quan tâm quý báu về giáo dục, nổi bật nhất là 5 điều Bác Hồ dạy. Trong những điều Bác dạy em thích nhất là “thật thà". 

Không chỉ lồng ghép trong những hoạt động chung của nhà trường, cuộc đời, thân thế và nhân cách của Bác Hồ đã được giáo viên giảng dạy một cách linh hoạt. Cô Hoàng Tuệ Minh, Tổ trưởng tổ Ngữ văn,  Trường THCS Giảng Võ (Quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Trong buổi sinh hoạt ngoại khoá vừa qua, tôi đã cho các con xem tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác. Những câu hỏi về Bác được các học sinh trong lớp hào hứng tham gia. Tôi luôn chia sẻ với học sinh của mình rằng thế hệ của tôi và các con khi sinh ra thì Bác Hồ đã không còn nữa nhưng những tư tưởng, tình cảm mà bác dành cho lớp lớp thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam luôn còn đó”.

Tại Trường THCS Giảng Võ, hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, Trường phát động cuộc thi sưu tầm tư liệu hay về Bác, làm clip. Theo thầy Kiều Việt Dũng (Tổng phụ trách Đội, Trường THCS Giảng Võ), với sự linh hoạt trong cách làm, học sinh đều tích cực tham gia và có những sản phẩm rất sáng tạo về Bác Hồ. 

Lê Vân-Lê Phú/Báo Tin tức
Lập nhiều thành tích, chiến công, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân 
Lập nhiều thành tích, chiến công, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân 

"Trong khó khăn, gian khổ khơi nguồn sáng tạo, chia sẻ yêu thương, khi đối mặt nguy hiểm, hy sinh được nâng tình đồng đội, tinh thần đoàn kết dũng cảm được lan tỏa, không có lực lượng nào gắn bó, đồng cảm sẻ chia như Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN