Theo đánh giá của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, năm nay, thành phố dự kiến sẽ đón hơn 8,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14% so với năm 2018 (chiếm xấp xỉ 50% lượng khách quốc tế đến Việt Nam) với doanh thu đạt khoảng 150.000 tỷ đồng, tăng 14,5% so với cùng kỳ.
Để đạt kết quả này, TP Hồ Chí Minh nhận định du lịch là một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố và là cấu phần quan trọng trong tổng thể bức tranh du lịch Việt Nam. Trong đó, du lịch ẩm thực được đánh giá là một trong những “sản phẩm chiến lược” của thành phố và Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước đã tạo được tiếng vang nhất định trong cộng đồng qua 13 năm tổ chức.
Sẽ có khoảng hơn 50 gian hàng ẩm thực đa dạng và đặc sắc tham gia tại Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 diễn ra từ ngày 14 - 17/11. Tại đây, thực khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam và các nền ẩm thực đặc sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia châu Âu, châu Mỹ. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội trải nghiệm các loại bia truyền thống quốc tế và đặc biệt thưởng thức các sản phẩm của thương hiệu Bia Saigon.
Điểm nhấn của Liên hoan năm 2019 còn có sự tham gia của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Ngoài ra, trong suốt 4 ngày diễn ra Liên hoan sẽ có những game show ẩm thực độc đáo, cũng như trình diễn bartender từ các đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.
Một điểm độc đáo nữa của Liên hoan lần này đó chính là sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp - "Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao” sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/11. Các đầu bếp tài ba trong và ngoài nước đến từ các khách sạn sang trọng nhất thành phố sẽ trực tiếp trình diễn chế biến món ăn trên sân khấu.