Sôi động cuộc thi Đầu Bếp Vàng

Ngày 9/5, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng đã tổ chức thành công Cuộc thi Đầu Bếp Vàng 2024.

Chú thích ảnh
Các đội thuyết trình món ăn trước Ban giám khảo.

Cuộc thi có sự tham gia của 17 đội đại diện cho các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Hải Phòng và đội thi đến từ nhiều địa phương được các Hiệp hội Du lịch đề cử.

Cuộc thi được tổ chức một vòng theo thể thức thực hiện bài thi, tính điểm xét hạng. Năm nay, 17 đội tuyển đã mang đến 68 món ăn "đẳng cấp" để thi đấu.

Chú thích ảnh
Ban giám khảo thẩm định các món ăn tại cuộc thi Đầu Bếp Vàng.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt Golden Chef cho Khách sạn Dream Dragon Resort Đồ Sơn cùng 6 giải Nhất và 10 giải Vàng.

Ông Mai Xuân Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng chia sẻ: Cuộc thi Đầu Bếp Vàng 2024 là sự tiếp nối, duy trì và nâng tầm Cuộc thi Đầu Bếp Vàng Hải Phòng mở rộng đã tổ chức các năm 2015, 2016, 2017, 2023. Cuộc thi được tổ chức góp phần đẩy mạnh công tác đào tạo, phát triển nghề chế biến món ăn, tôn vinh những đầu bếp tài hoa, chuyên nghiệp. Đây là dịp phát hiện, giới thiệu các món ngon, đặc sản của thành phố Hải Phòng và các địa phương tham gia; quảng bá ẩm thực vùng miền, khẳng định vị thế của ẩm thực Hải Phòng. Cuộc thi còn tạo điều kiện giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cho các đầu bếp; chào mừng Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2024.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải Đặc biệt Golden Chef cho Khách sạn Dream Dragon Resort Đồ Sơn.
Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải Nhất cho 6 đội tại cuộc thi Đầu Bếp Vàng.
Tin, ảnh: Hoàng Ngọc (TTXVN)
Cuộc thi phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ
Cuộc thi phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ

Với chủ đề “Thời khắc vàng - Tỏa sáng đam mê”, cuộc thi phim ngắn CJ tiếp tục tìm kiếm 5 dự án xuất sắc nhất để trao gói tài trợ kinh phí làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng (300 triệu đồng/dự án), hỗ trợ đưa các phim ngắn hoàn chỉnh tham dự các liên hoan phim quốc tế uy tín.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN