Số 44 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Cổ tích đời thường

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 44 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 5/1/2020.

Nhân vật chính của chương trình là CEO Trần Văn Tiên - Giám đốc Công ty TNHH Trang sức Em và Tôi.

Chú thích ảnh
CEO Trần Văn Tiên.

Hai khách mời là ông Đinh Hồng Kỳ, Chủ tịch Công ty Secoin, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam và ông Nguyễn Tất Thịnh, Giảng viên Học viên Hành chính Quốc gia.

Chú thích ảnh
Khách mời ông Đinh Hồng Kỳ, Chủ tịch Công ty Secoin, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam.

Từ một người tật nguyền (nằm liệt), học hết lớp 9 trở thành một doanh nhân thành công, sở hữu doanh nghiệp trang sức uy tín, thâm niên gần 10 năm; câu chuyện của CEO Trần Văn Tiên thật sự khiến người xem vô cùng xúc động.

Chú thích ảnh
Khách mời ông Nguyễn Tất Thịnh, Giảng viên Học viên Hành chính Quốc gia.

"Mới học hết lớp 9, lại bị tật nguyền, cuộc đời của tôi là chuỗi ngày đau đớn, tuyệt vọng… Rồi em, cô thạc sĩ nhân hậu đã đến với tôi, cùng tôi vượt lên số phận, trở thành doanh nhân với doanh nghiệp của chúng tôi, công ty Trang Sức Em Và Tôi", CEO Trần Văn Tiên tâm sự.

"Tôi vốn là một người lạc quan, đầy hoài bão, ước mơ, nhưng trận bạo bệnh năm lớp 9 đã cướp đi tất cả. Tôi trở thành một kẻ tật nguyền…

Chú thích ảnh

Nhà tôi thuần nông, lại đông anh em, việc tôi nằm liệt giường là gánh nặng với cả gia đình. Nhìn mọi người vất vả mưu sinh, lại phải chăm sóc tôi tới cả vệ sinh cá nhân, em trai phải nghỉ học, tôi mặc cảm, tuyệt vọng đến mức từng muốn quyên sinh…

Thương tôi ham đọc mà nhà nghèo không có tiền mua sách, cả gia đình lo thuê, mượn đủ loại cho tôi giải khuây. Chính những điều đọc được đã tiếp cho tôi khát vọng sống, tạo động lực để tôi nỗ lực tập luyện. Sau 5 năm, từ chỗ phải nằm liệt giường, tôi đã tự ngồi được xe lăn, đến lớp học thiết kế đồ hoạ, rồi mở một hiệu ảnh nhỏ tại nhà và kiếm được tiền.

Chú thích ảnh

Sách đã giúp tôi tàn nhưng không phế, còn Internet thì mở toang cánh cửa tương lai của tôi. Nhờ nó, ngoài thông tin, kiến thức, tôi được hoà nhập cộng đồng và… tìm được tri kỷ cho mình, đó là một cô gái đang học thạc sĩ tại Hà Nội.

Tôi quyết định lên Hà Nội phỏng vấn xin việc và quan trọng nhất để gặp người con gái của đời mình. Nhưng cánh cửa sập xuống khi người ta nhận ra tôi là người khuyết tật….

Không cam chịu số phận, tôi về phòng trọ của bạn gái, dồn mọi thời gian công sức, quyết tìm ra giải pháp kiếm tiền cho những người ngồi một chỗ như mình. Tôi miệt mài tìm hiểu cách thức vận hành của các trang thương mại điện tử, say sưa nghiên cứu Amazon, Alibaba và học cách bán hàng trên nền tảng số.

Chương trình “Những Câu Chuyện Thật” của CEO – CKTC do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Trung ương hội các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt và Thời trang OWEN.

Xem lại chương trình tại: CEO – Chìa khóa thành công 2019 trên Youtube.

Fanpage chính thức tại: www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme.

​​​​​​Hotline đăng ký tham gia chương trình: 098 148 6868

Năm 2012, chúng tôi bắt đầu bán trang sức online. Nhờ mối quan hệ sẵn có của bạn gái, chúng tôi nhập được hàng vàng, bạc, đá quý giá tốt và đăng bán trên các trang rao vặt, rồi từng bước xây dựng website bán hàng. Sau 1 năm, chúng tôi có đều đặn các đơn hàng nhỏ.

Tin tưởng con đường đã chọn, tháng 6/2013, chúng tôi lập Công ty Trang sức Em và Tôi, để khách hàng an tâm hơn khi đặt hàng online. Đến đầu năm 2014,  khi công ty bắt đầu có những đơn hàng lớn, chúng tôi mở thêm quầy hàng nhỏ tại phòng trọ để khách xem hàng trực tiếp.

Giữa năm 2014, quầy hàng quán trọ quá tải, chúng tôi mạnh dạn vay vốn mở cửa hàng đầu tiên tại phố Hàn Thuyên, tuyển nhân sự, xây dựng và quản trị doanh nghiệp. Lòng phơi phới tương lai.

Thật trớ trêu, trở thành CEO thực thụ chưa tròn 3 tháng thì mọi thứ cứ tuột khỏi tay tôi. Website bán hàng sập liên tục, nhân viên làm việc tắc trách, khách hàng phàn nàn, khiếu nại. Vừa phải làm trực tiếp, vừa phải quản lý, áp lực bủa vây, tôi bị quấn vào mớ hỗn độn, rối rắm, thậm chí không quản lý nổi để thất thoát hàng hoá, thua lỗ chỏng gọng. Tôi nghẹt thở và lâm vào bế tắc.

Tai hoạ thì không bao giờ đi một mình, đúng lúc tôi tuyệt vọng nhất, gia đình bạn gái lại cấm không cho cô ấy tiếp tục quan hệ và cưới một người khuyết tật như tôi.

Tất cả đã vỡ tan. Sau bao năm, tôi lại sợ hãi thực sự. tuyệt vọng trước tình cảnh mất sự nghiệp, mất cả hạnh phúc của đời mình...".

Trong bối cảnh đó, CEO sẽ làm gì để thoát ra? Câu trả lời sẽ có trong chương trình.

Trailer chương trình:

 
 
Số 43 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Kiên định một niềm tin
Số 43 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Kiên định một niềm tin

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 43 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 22/12/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN