Số 25 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO':

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 25 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 11/8/2019.

Chú thích ảnh
CEO Nguyễn Thu Hương.

Nhân vật chính của chương trình là CEO Nguyễn Thu Hương, Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông và Đầu tư Nam Hương. 

Chú thích ảnh
Ông Hồng Thanh Quang - Tổng biên tập Báo Đại đoàn kết.

Hai khách mời là ông Hồng Thanh Quang - Tổng biên tập Báo Đại đoàn kết và ông Nguyễn Thái Hòa - Giám đốc CTS-Trung tâm Khoa học Tư duy- Bộ KH&CN.

Chị Hương muốn vượt giới hạn an toàn, đi theo con đường riêng của mình, dù không ai ủng hộ chị khởi nghiệp, đặc biệt là gia đình.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thái Hòa - Giám đốc CTS-Trung tâm Khoa học Tư duy- Bộ KH&CN.

Ai cũng nghĩ chị sẽ trở thành một MC, biên tập viên, một diễn viên hay người mẫu. Vì ngay từ 16 tuổi chị đã đạt giải người đẹp toàn quốc, 17 tuổi là MC quen mặt trên Đài truyền hình Việt Nam, nữ chính trong một phim truyền hình nổi tiếng… Tuy nhiên, chị Hương xác định những thành tích đó chỉ là bước đệm để chị tiến đến mục tiêu của mình.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Báo chí năm 21 tuổi, chị Hương mở công ty xuất bản tạp chí về mua sắm – chuyên trang về truyền thông, thương hiệu - lĩnh vực chị cho rằng mình có thế mạnh. Chị tuyển ngay 100 nhân viên kinh doanh cả Nam và Bắc để tiếp cận khách hàng. Có thương hiệu cá nhân, có chính sách truyền thông hấp dẫn, nên chỉ sau một thời gian ngắn doanh nghiệp chị đã có hàng loạt hợp đồng.

Chú thích ảnh

Nhưng lúc cầm trong tay hàng tỷ đồng tiền quảng cáo, chị Hương mới tá hoả vì phát hiện mình đang thiếu cả đội ngũ chuyên môn về nội dung, thiết kế, in ấn. Vì non kinh nghiệm, không tính toán kỹ lưỡng, chị chỉ tập trung vào kinh doanh mà quên đi sản phẩm cốt lõi. Chị vô cùng lo sợ.

Chị xuôi ngược nhờ bạn bè, các mối quen biết tìm nhân sự gấp. Nghe thông tin ở đâu, chị tìm ngay tới đó. Vậy mà phải đến tháng cuối cùng năm 2002 chị  mới thuyết phục được một đội ngũ nhân sự có nghề tận TP HCM ra Bắc làm việc cho mình.

Mọi người bắt tay ngay vào việc, 1 tháng liên tục, cả công ty gần như quên ăn, quên ngủ để hoàn thiện số báo đầu tiên, tổ chức họp báo, roadshow... Ngày 28 tết năm 2002, hơn 600 triệu bản tạp chí về mua sắm số đầu tiên chính thức ra mắt. Sự kiện này đã tạo một cú hích lớn về truyền thông vào thời điểm đó. Chị Hương thì kiệt sức, mắt thâm quầng nhưng đầy tự hào vì mình đã một lần nữa vượt qua giới hạn, bước sang một trang mới.

Năm 2004, công ty chị  đã mở rộng xuất bản tới 7 tờ tạp chí 1 tháng, trở thành 1 trong 3 nhà xuất bản hàng đầu Việt Nam. Năm 2007, doanh nghiệp chị đổi tên, bổ sung thêm những lĩnh vực mới về đầu tư, tổ chức sự kiện, song song với xuất bản tạp chí.

Đúng lúc Công ty ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất thì Facebook tràn vào Việt Nam. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, độc giả đồng loạt quay lưng lại với báo giấy, chuyển sang đọc báo điện tử. Mọi thứ diễn ra rất nhanh, một cú shock thực sự cho những đơn vị sản xuất báo giấy công ty chị. Khách hàng ngưng toàn bộ chiến dịch quảng cáo để chờ xu hướng thị trường. Doanh nghiệp đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng.

7 tờ tạp chí với hàng trăm nhân sự bỗng chốc trở thành cái máy xay tiền. Quảng cáo không có, tạp chí vẫn phải xuất bản, lương vẫn phải trả nhưng không có nguồn thu. Tài chính ngày càng thâm hụt, những trang tạp chí vốn là niềm tự hào của chị, nay như một nỗi ám ảnh.

Nhiều tháng liền, chị Hương gần như thức trắng. 10 năm tâm huyết của chị, nếu từ bỏ, chị sẽ mất trắng, nhưng nếu giữ lại, liệu có tương lai?

Vậy CEO sẽ làm gì để vượt qua? Câu trả lời sẽ có trong chương trình.

 

Số 24 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Kiên định chất lượng sản phẩm
Số 24 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Kiên định chất lượng sản phẩm

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 24 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 4/8/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN