LHP Cannes 2018: Công bố giải thưởng thuộc hạng mục Tuần lễ Phê bình phim quốc tế

Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes 2018 ngày 16/5 đã công bố các bộ phim đoạt giải tại hạng mục Tuần lễ Phê bình phim quốc tế (Critics' Week) của sự kiện điện ảnh tầm cỡ thế giới này.

Các ngôi sao và nhà sản xuất phim trên thảm đỏ của LHP Cannes 2018 ở Cannes, miền nam Pháp ngày 12/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ phim hài siêu thực về bóng đá mang tên "Diamantino" đã giành được giải Phim hay nhất trong Tuần lễ Phê bình phim quốc tế năm nay. Với nội dung phóng tác từ những câu chuyện về ngôi sao bóng đá Critiano Ronaldo, bộ phim "Diamantino" kể về cuộc sống nhiều thăng trầm của một siêu cầu thủ người Bồ Đào Nha sau khi anh sút hỏng một quả penalty trong trận chung kết World Cup. Đây là tác phẩm đầu tay của cặp đôi đạo diễn người Mỹ gốc Bồ Đào Nha Gabriel Abrantes và Daniel Schmidt. Trong bộ phim cũng đề cập đến "Hồ sơ Panama" và sự chấp thuận người đồng tính trong xã hội.

Hạng mục Tuẫn lễ Phê bình phim quốc tế được Hiệp hội phê bình phim của Pháp sáng lập từ năm 1962 nhằm mục đích phát hiện những nhà làm phim trẻ tài năng. Đây là nơi các nhà làm phim giới thiệu bộ phim đầu tay và thứ hai của mình. Theo ban giám khảo, các bộ phim dự tranh giải năm nay "có nội dung đặc biệt mạnh mẽ". Một bức chân dung thẳng thắn nhưng đầy ám ảnh của một điếm trai trong phim "Sauvage" đã giúp đạo diễn Camille Vidal-Naquet giành giải "Ngôi sao đang lên" của LHP Cannes 2018. Trong khi đó, bộ phim "Woman at War" kể về một nữ anh hùng trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ sinh thái đã thắng giải Benedikt Erlingsson và Olafur Egill Egilsson dành cho Kịch bản xuất sắc nhất. "Woman at War" được nhận xét là "có nội dung tôn vinh nữ quyền nhất" tại LHP Cannes 2018, và điều này càng có ý nghĩa hơn khi cả đạo diễn và người viết kịch bản cho phim này đều là đàn ông.

TTXVN/Báo Tin tức
LHP Cannes ký cam kết thúc đẩy bình đẳng giới
LHP Cannes ký cam kết thúc đẩy bình đẳng giới

Các nhà tổ chức Liên hoan phim (LHP) Cannes vừa ký bản cam kết đầy hứa hẹn nhằm đảm bảo quá trình xét chọn minh bạch hơn và thúc đẩy các ban điều hành hướng tới sự bình đẳng giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN