Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Ngày 28/6, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì kiểm tra tiến độ khối lượng công việc của dự án Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát

Với quy mô khối lượng công việc phải thực hiện rất lớn so với lần kiểm tra ngày 9/5/2024, trên công trường Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã có sự chuyển biến, đến nay cơ bản hoàn thành tiến độ theo kết luận của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xác định là một trong những dự án trọng điểm hiện nay; Ban Quản lý dự án đã nỗ lực thực hiện được khối lượng lớn việc thi công và trưng bày, cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra; đảm bảo chất lượng, an toàn; công tác quản lý đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của các đơn vị, phấn đấu đến ngày 30/7/2024 sẽ hoàn thành các gói thầu xây dựng ngoài nhà để kết nối chạy thử liên động các hệ thống; đến ngày 30/8/2024 hoàn thành cơ bản toàn bộ khối lượng công việc của tòa nhà chính, hoàn thành trưng bày ngoài trời và trưng bày trong nhà; từ 1/9/2024, tổ chức chạy kết nối liên động toàn bộ các hệ thống công trình giai đoạn 1 và bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 10/2024.

Chú thích ảnh
Khu vực trưng bày ngoài trời của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết ghi nhận những nỗ lực trong tổ chức triển khai dự án của các cơ quan chức năng, các nhà thầu, sự phối hợp, hướng dẫn của cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng đối với chủ đầu tư để triển khai dự án được thuận lợi, đúng quy định của pháp luật.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết yêu cầu Ban Quản lý dự án và các cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức triển khai đúng quy định của Nhà nước, Bộ Quốc phòng về quản lý đầu tư xây dựng; tổ chức thi công đảm bảo an toàn, yêu cầu về mỹ thuật và chất lượng theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt; nêu cao tinh thần trách nhiệm, uy tín doanh nghiệp, tranh thủ thời gian, quyết liệt tăng cường nhân lực, tổ chức quản lý, thi công khoa học, đẩy nhanh tiến độ tại các phần việc gói thầu. Các thành viên Ban Quản lý dự án theo chức trách nhiệm vụ được giao tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan thường trực để thực hiện dự án bảo đảm kỹ thuật, chất lượng, tiến độ đề ra và an toàn tuyệt đối.

Các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án về thủ tục pháp lý trong suốt quá trình thực hiện dự án, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời bảo cáo Bộ Quốc phòng những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, để xuất của Chủ đầu tư để dự án được triển khai thuận lợi nhất, hoàn thành trước dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Hồng Pha (TTXVN)
Áp dụng công nghệ tại Bảo tàng Báo chí
Áp dụng công nghệ tại Bảo tàng Báo chí

Nhờ áp dụng công nghệ số, khách tham quan Bảo tàng Báo chí Việt Nam có thể chiêm ngưỡng 35.000 hiện vật và tiếp cận những câu chuyện nghề nghiệp của các thế hệ nhà báo lão thành, thông qua những cú chạm tay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN