Đặc sắc chương trình 'Tết Độc Lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc'

Tối 2/9, nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Tết Độc lập – Bừng sáng khát vọng dân tộc" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1).

Đây là chương trình nghệ thuật nằm trong khuôn khổ Lễ hội Tết Độc lập năm 2022.

Chú thích ảnh
Liên khúc "Đất nước trọn niềm vui" và "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" do các nhóm nhạc đồng thể hiện. 

Chương trình gồm 2 phần với nhiều tiết mục đặc sắc, đa dạng về thể loại. Phần 1 với chủ đề "Tết Độc lập - Ký ức và niềm tin ngời sáng". Các tiết mục nổi bật của phần 1 như: tiết mục múa "Nam Kỳ Khởi Nghĩa"; liên khúc "Lá cờ tháng Tám và 19/8"; tổ khúc gồm "Hò kéo pháo", "Đường lên phía trước", "Chiến thắng Điện Biên"; liên khúc "Đất nước trọn niềm vui" và "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng". Phần 2 là chương trình nghệ thuật phục vụ khán giả với các tiết mục đặc sắc như "Màu áo anh hùng", "Việt Nam những chuyến đi", "Gọi tên Việt Nam", "Tình khúc vàng".

Chú thích ảnh
Tiết mục múa "Lá cờ 19/8" do tập thể nhiều nhóm múa thể hiện. 

Bên cạnh đó, chương trình còn có các ca khúc mang đậm dấu ấn của sức trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong các hoạt động vì cộng đồng, vì một thành phố năng động đầy sức sống như "Màu áo anh hùng", "Việt Nam những chuyến đi", "Gọi tên Việt Nam", "Tình khúc vàng", "Tự hào Thành phố Hồ Chí Minh", "Ơi cuộc sống mến thương", "Sài Gòn đẹp lắm",...

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng như nhạc trưởng Trần Nhật Minh, Nghệ sỹ ưu tú Ánh Tuyết, Nghệ sỹ ưu tú Cao Minh, ca sỹ Thanh Sử, Thanh Nguyên, Quang Trung, Đan Trường...

Dịp này, Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân tại thành phố Thủ Đức và các Quận 12, quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ lần lượt trong ngày 1 và 2/9.

Chú thích ảnh
Tổ khúc "Hò kéo pháo", "Đường lên phía trước" và "Chiến thắng Điện Biên" do nhóm 135 và nhóm Nhật Nguyệt thể hiện. 

Theo Ban tổ chức, Tết Độc lập luôn được xem là ngày Tết thiêng liêng của dân tộc, mỗi người dân đều cảm thấy tự hào trước những thành quả to lớn mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung sức đồng lòng xây dựng nên. Do đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 sẽ là dấu ấn đậm nét để người dân Thành phố Hồ Chí Minh gửi gắm thêm niềm tin, niềm khát vọng vươn lên.

Hòa chung vào không khí của Lễ hội Tết Độc Lập, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam (Quận 1) cũng đã giới thiệu đến khán giả chương trình xiếc đặc biệt. Chương trình gồm những tiết mục xiếc đã đoạt các giải thưởng trong và ngoài nước với sự tham gia của các nghệ sỹ như Thanh Hoa, Hiển Phước, Trúc Vi, Phương Đông, Trịnh Thắng, Tấn Thành, Kiên Quang... biểu diễn phục vụ khán giả vào lúc 19 giờ 30 phút các ngày 2, 3 và 4/9, riêng Chủ nhật có thêm suất 9 giờ 30 phút. 

Chú thích ảnh
Liên khúc "Xuống đường" và "Tin tưởng ca" do Câu lạc bộ truyền thống Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện. 

Điểm diễn rối nước của Nhà hát tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1) diễn phục vụ khán giả từ ngày 1 đến 4/9, mỗi ngày 2 suất lúc 10 giờ 30 phút và 14 giờ 30 phút với vở "Anh hùng Nguyễn Trung Trực". 

Đặc biệt, trong tối 2/9, Sân khấu chính kịch Sài Gòn của nhóm nghệ sỹ Hoàng Yến diễn vở kịch "Phận cát" tại sân khấu Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 3). Đây là vở diễn từng gây tiếng vang khi ra mắt nhiều năm trước. Vở diễn có sự tham gia của nghệ sỹ Hoàng Yến, Xuân Hồng, Trọng Hiếu.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)
Tưng bừng lễ hội đua thuyền mừng Tết Độc lập trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tưng bừng lễ hội đua thuyền mừng Tết Độc lập trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đã thành thông lệ, vào mỗi dịp Quốc khánh 2/9 hằng năm, người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp lại hào hứng, náo nức tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc Lập trên dòng sông Kiến Giang. Đây là một lễ hội lớn, một nét đẹp văn hóa đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân nơi đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN