Tuyên truyền người dân cùng bảo vệ lưới điện

6 tháng đầu năm, EVN Hà Nội đã xử lý 272 vụ vi phạm hành lang bảo vệ lưới điện cao áp. Nhờ chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân nên số vụ vi phạm đã giảm đáng kể.

Ông Đinh Tuấn Dũng – Phó Ban An toàn, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết: Vào mùa mưa bão, thời tiết diễn biến phức tạp gây ra nhiều sự cố lưới điện như gãy đổ cột điện, sụt lún, đứt đường dây... Để sẵn sàng ứng phó với những sự cố xảy ra trong mùa mưa bão, EVN HANOI đã thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền người dân như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát 500.000 tờ tuyên truyền đến các hộ dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các tổ chức, doanh nghiệp tại 577 xã, phường, thị trấn.

Tuyên truyền về hành hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp.

Đồng thời, Tổng công ty cũng tiến hành sửa chữa, củng cố lưới điện thường xuyên; xử lý các vị trí cột điện, dây điện chùng, võng nguy hiểm, không đạt tiêu chuẩn; kiểm tra, rà soát các thiết bị chống sét của hệ thống lưới điện, tập trung phát quang hành lang, cây cối và các công trình có nguy cơ bay vào lưới điện...

Là một trong những địa phương có lưới điện chủ yếu đi nổi, trạm biến áp chủ yếu thuộc loại trạm treo nên nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao, ông Đỗ Chí Hưng – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hoài Đức cho biết: Công ty Điện lực Hoài Đức đã nỗ lực đưa ra các giải pháp để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện như: Đầu tư cải tạo các tuyến đường dây, thay cột xà dây dẫn nâng cao trình, hạ ngầm một số đoạn, nắn tuyến đường dây hạn chế đi qua khu dân cư.

Công ty đã tuyên truyền người dân trên hệ thống loa phát thanh của huyện, xã, treo các pa nô tuyên truyền về phạm vi bảo vệ hành lang an toàn lưới điện tại các nơi đông dân cư, khu quy hoạch dân cư mới; phối hợp với các hội - đoàn thể tuyên truyền về nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn khi xây cất nhà ở để người dân thấy được sự nguy hiểm khi vi phạm và tự giác phòng tránh…

Công ty còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương lập biên bản vi phạm, yêu cầu chủ nhà, chủ công trình khắc phục, cương quyết không để phát sinh những điểm vi pham mới.
PV

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản