Từ ngày 4/4, mưa dông diện rộng ở vùng núi Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m đang có xu hướng được thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ chiều tối và đêm 3/4, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa dông cục bộ.

Chú thích ảnh
Khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa dông cục bộ từ ngày 4/4. Ảnh: TTXVN

Từ ngày 4/4, mưa dông xảy ra trên diện rộng ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 3 - 12/4, Bắc Bộ có mưa và dông, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, dông. Các khu vực đề phòng khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến thời tiết các khu vực từ ngày 3 - 12/4:

Phía Tây Bắc Bộ ngày 3/4, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 3 - 6/4 có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi có mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 7 - 12/4 có mưa vài nơi, riêng đêm 7, ngày 8/4 có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 3 - 6/4 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 7 - 12/4 có mưa vài nơi, riêng đêm 7 ngày 8/4 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ ngày 3 - 12/4, sáng sớm và đêm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng đêm 7 - 8/4 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ 3 - 12/4, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 3 - 12/4, ngày nắng, chiều tối, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 3 - 12/4, ngày nắng, chiều tối, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thắng Trung (TTXVN)
Từ ngày 3-9/4, các khu vực đề phòng khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá
Từ ngày 3-9/4, các khu vực đề phòng khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 3-9/4, Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông; các khu vực đề phòng khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN