Tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ trong phòng, chống dịch

Theo dõi Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, diễn ra từ ngày 4-7/10 tại Thủ đô Hà Nội, đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Phú Thọ đều đồng tình, nhất trí với những nội dung được đưa ra bàn bạc, thảo luận lần này.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh phiên bế mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Đảng viên Hà Quốc Việt (xóm Cốc, xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn) cho biết, qua theo dõi chương trình Hội nghị Trung ương lần thứ 4, khóa XIII, ông đặc biệt quan tâm đến nội dung phòng, chống dịch COVID-19 cũng như quan điểm, chủ trương về phòng, chống dịch, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới; giải pháp hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022, tập trung thực hiện mục tiêu “kép” vừa nỗ lực phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Hà Quốc Việt, trước sự lây lan nhanh của biến chủng SARS-CoV-2 mới, Đảng ta đã có những chủ trương thực hiện phòng, chống dịch rất quyết liệt, huy động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia phòng, chống dịch và Chính phủ đã có những giải pháp cụ thể, tức thời, phù hợp với tình hình thực tế. Do đó, công cuộc phòng, chống dịch của nước ta đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Ông Hà Quốc Việt khẳng định: Từ những kinh nghiệm đúc rút được qua công tác phòng, chống dịch thời gian qua, ông tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành linh hoạt, quyết liệt của Chính phủ và sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của toàn dân, chắc chắn dịch COVID-19 sẽ được khống chế, đẩy lùi và kinh tế- xã hội ngày càng ổn định và phát triển.

Một trong những nội dung cũng được đông đảo đảng viên và nhân dân tỉnh Phú Thọ quan tâm theo dõi, là về công tác "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ". Theo đảng viên Nguyễn Văn Sâm (khu Thông Đậu, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì), công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa sống còn đối với Đảng ta… Chính vì vậy, nhiệm vụ này đã được Đảng ta đề ra từ khóa XI và xuyên suốt cho đến nay.

Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã điều ra làm rõ việc 5 cán bộ Cục quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ, trong đó có người là đảng viên, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 700 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Sâm cho rằng, đây chính là biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nên đã có những hành động vi phạm pháp luật. Ông Nguyễn Văn Sâm khẳng định: Muốn Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh thì trước hết, mỗi đảng viên phải không ngừng gương mẫu, nâng cao bản lĩnh chính trị, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng. Mỗi chi bộ phải đoàn kết, thống nhất, thật sự là nhân tố chính trị lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao sức chiến đấu của cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng chi bộ vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Bên cạnh đó, các tổ chức đang phải tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, đối với cán bộ, đảng viên để sớm phát hiện, ngăn chặn kịp thời dấu hiệu vi phạm trong công tác đảng cũng như vi phạm pháp luật. Đối với công tác thi hành kỷ luật Đảng phải vừa đảm bảo tính nghiêm minh của kỷ luật Đảng, cũng là việc làm cần thiết để tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng, qua đó giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Trung Kiên (TTXVN)
Củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng và hệ thống chính trị
Củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng và hệ thống chính trị

Hội nghị lần thứ 4 của Ban chấp hành Trung ương khóa XIII vừa diễn ra tại Hà Nội đã thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là nội dung tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chính đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tình hình phòng, chống đại dịch COVID-19 và quan điểm, chủ trương về phòng, chống dịch trong tình hình mới đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN