Phú Yên kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh trú, thu hoạch nhanh lúa Hè Thu

Chiều 16/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên đã có văn bản khẩn yêu cầu các địa phương triển khai các phương án chủ động ứng phó với bão số 5.

Chú thích ảnh
Tàu cá Phú Yên chủ động vào bờ tránh trú bão. 

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên Nguyễn Trọng Tùng cho biết, trước diễn biến phức tạp của bão số 5, tỉnh Phú Yên đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Đài Thông tin duyên hải Phú Yên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo, hướng dẫn các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm.

Các địa phương chủ động triển khai các phương án phòng tránh bão, trong đó chú trọng đảm bảo an toàn các khu nuôi trồng thủy sản, kiểm tra, có biện pháp bảo vệ các tuyến đê, kè xung yếu hoặc đang thi công dở dang, thu hoạch nhanh diện tích lúa vụ Hè Thu năm 2020; rà soát các khu dân cư ven sông, suối, vùng trũng thấp, ngập lụt, chia cắt để chủ động sẵn sàng phương án di dời, sơ tán, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Các địa phương duy trì lực lượng 24/24h, sẵn sàng phương tiện cứu hộ, cứu nạn tham gia ứng cứu kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra. 

Hiện, tỉnh Phú Yên có 4.096 tàu cá với hơn 20.000 lao động nghề biển. Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, có 205 tàu cá với 1.128 lao động của tỉnh đang hoạt động xa bờ, 200 tàu cá với 1.184 lao động hoạt động khu vực gần bờ. Tất cả các tàu cá đã nhận được thông tin về tình hình diễn biến của bão trên biển Đông, chủ động di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm, giữ liên lạc với Bộ đội Biên phòng các địa phương và gia đình. 

Vụ Hè Thu năm 2020, tỉnh Phú Yên đã gieo sạ gần 24.000 ha, đến thời điểm hiện tại, nông dân của tỉnh đã thu hoạch được hơn 19.000 ha, năng suất đạt 72,01 tạ/ha.

Tin, ảnh: Phạm Cường (TTXVN)
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó với bão số 5
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó với bão số 5

Ngày 16/9, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký Công điện số 1258/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó với bão số 5.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN