Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những phát ngôn khi livestream trên mạng xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Lệ Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang dư luận và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh làm việc với Nam Em trong ngày 1/3. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cung cấp

Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh đã mời Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội.

Trước đó, Nguyễn Thị Lệ Nam Em liên tiếp tổ chức livestream trên các tài khoản mạng xã hội. Trong các buổi livestream, Nam Em gợi lại chuyện tình cảm ồn ào trong quá khứ, không ngại tiết lộ góc khuất showbiz… Bên cạnh đó, Nam Em còn có phát ngôn nhắc đến Bác Hồ trong một buổi livestream. Những nội dung phát ngôn gây tranh cãi của Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã gây ồn ào mạng xã hội và nhiều thông tin tiêu cực trong thời gian qua. 

Từ các hành vi trên, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Lệ Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Tổng số tiền xử phạt hành chính Nguyễn Thị Lệ Nam Em là 37,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền TP Hồ Chí Minh khuyến cáo Nguyễn Thị Lệ Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính thì sẽ được xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. 

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị Nguyễn Thị Lệ Nam Em chấp hành đúng quy định tại Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và Quyết định số 3196/QĐ-BVHTTDL ngày 13/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nam Em nhập viện trên đường đến làm việc với cơ quan chức năng
Nam Em nhập viện trên đường đến làm việc với cơ quan chức năng

Liên quan đến những phát ngôn trên livestream của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em (tức hoa khôi Nam Em), chiều 28/2, Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết buổi làm việc đã không diễn ra như dự kiến do người đẹp này được đưa vào nhập viện cấp cứu khi trên đường đến làm việc với Sở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN