Hà Nội sẽ tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ dưới 5 tuổi

Trong 2 tháng cuối năm 2018, thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn toàn thành phố theo hình thức tiêm tại các trường mầm non, mẫu giáo. Đây là một hoạt động trong chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho hơn 4,3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Vắc xin sởi-rubella do Việt Nam sản xuất được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Việc tiêm bổ sung cho những trẻ được hoãn tiêm và trẻ không đi học thực hiện tại trạm y tế. Đối tượng tham gia tiêm lần này là toàn bộ trẻ từ 1-5 tuổi, sống trên địa bàn thành phố Hà Nội (trừ trẻ đã tiêm vắc xin sởi hoặc sởi - rubella, sởi - quai bị - rubella và thủy đậu trong vòng một tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch tiêm).

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn về xây dựng kế hoạch, điều tra đối tượng, bảo quản, sử dụng vắc xin, tiêm chủng an toàn, phòng chống sốc phản vệ, giám sát phản ứng sau tiêm chủng. Bên cạnh đó, bố trí đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng để xử lý kịp thời trường hợp tai biến sau tiêm chủng (nếu có).

Bộ Y tế sẽ đảm bảo cung ứng vắc xin sởi - rubella, bơm kim tiêm, hộp an toàn để chuẩn bị cho chiến dịch. Việc tổ chức chiến dịch tiêm chủng bổ sung sẽ được triển khai đồng loạt tại các trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ hoặc các cơ sở y tế… trong một hoặc nhiều đợt theo cụm huyện, xã tùy vào điều kiện của từng địa phương. Ngành Y tế Hà Nội thực hiện tiêm vét cho trẻ ngay vào cuối mỗi đợt hoặc trong tiêm chủng thường xuyên.

Tuyết Mai (TTXVN)
Triển khai một số vắc-xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng
Triển khai một số vắc-xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Các loại vắc-xin có thành phần ho gà toàn tế bào có thể gây ra những phản ứng phụ sau tiêm, tuy nhiên, đây là loại vắc-xin phù hợp nhất với tình hình dịch tễ của Việt Nam hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN