Đồng Tháp: Mức thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng

Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Qua tổng hợp, thống kê từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Tháp, loại hình doanh nghiệp dân doanh thưởng Tết cao nhất là 80 triệu đồng/người và thấp nhất là 500.000 đồng/người.

Tại Đồng Tháp, đối với khối công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và doanh nghiệp Nhà nước, mức thưởng cao nhất 70 triệu đồng/người, thấp nhất 1,8 triệu đồng/người; mức thưởng bình quân 7,2 triệu đồng/người. Nhóm công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước mức thưởng cao nhất 25 triệu đồng/người; thấp nhất 2,4 triệu đồng/người. Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thưởng bình quân 9 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất 59 triệu đồng/người và thấp nhất 3,6 triệu đồng/người.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Tháp, ngoài tiền thưởng, một số doanh nghiệp còn tặng quà cho người lao động, mỗi phần trị giá từ 100.000 đồng - 5 triệu đồng hoặc các nhu yếu phẩm thiết yếu và hỗ trợ tiền tàu, xe cho người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán.

Năm 2021, Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi (thành phố Sa Đéc) tạm ngưng sản xuất, kinh doanh trong khoảng 2 tháng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đến nay, công ty đã khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, cố gắng cân đối thu chi nhằm đảm bảo chế độ lương, thưởng Tết kịp thời, đầy đủ cho hơn 900 người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp. Ông Phạm Thanh Bình, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, doanh nghiệp cố gắng tạo cho công nhân đón Tết vui tươi, thoải mái và thưởng Tết cho người lao động là một tháng lương. Người thấp nhất được 6 triệu đồng và người cao nhất là 80 triệu đồng.

Sau một năm làm việc, mong chờ tiền thưởng để lo cho gia đình trong những ngày Tết đến Xuân về là tâm lý chung của người lao động. Tuy nhiên, năm nay có nhiều khó khăn do dịch bệnh, đa số người lao động ở Đồng Tháp đều thấu hiểu, cảm thông với doanh nghiệp. Chị Huỳnh Trần Minh Tuyền, công nhân Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi chia sẻ, mức thưởng Tết năm nay không cao như những năm trước nhưng chị rất vui vì dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, công ty vẫn nỗ lực chăm lo Tết cho người lao động.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Tháp, qua báo cáo của các doanh nghiệp, năm 2021 không có doanh nghiệp nợ lương người lao động. Tuy ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì trả lương cho người lao động bằng và cao hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định. Trong đó, doanh nghiệp dân doanh trả lương cao nhất là 80 triệu đồng/tháng, tiếp theo là nhóm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và doanh nghiệp Nhà nước với mức lương cao nhất 70 triệu đồng/tháng. Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tiền lương cao nhất là 59 triệu đồng/tháng. Mức tiền lương cao nhất của nhóm các công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là 36 triệu đồng/tháng.

Nhựt An (TTXVN)
Bến Tre: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất hơn 147 triệu đồng
Bến Tre: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất hơn 147 triệu đồng

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, qua khảo sát 364 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh có sử dụng từ 20 lao động trở lên, mức thưởng Tết Nhâm Dần 2022 cao nhất hơn 147 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN