Đà Nẵng: Tư vấn pháp lý, lắng nghe ý kiến người dân có quyền lợi liên quan tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà

Liên quan đến việc cưỡng chế các sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng), ngày 14/12, Tổ tư vấn pháp lý thành phố Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt đại diện người dân mua nhà tại dự án để lắng nghe ý kiến của bà con và tư vấn về pháp lý.

Chú thích ảnh
Những người dân có căn hộ vi phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Buổi gặp mặt có sự tham gia của đại diện 17 hộ dân tại khu Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Tại buổi họp, người dân đề xuất nhiều ý kiến với chính quyền. Ông Tổng Đức Hưng (Phòng 202) đề nghị chính quyền can thiệp để cư dân có căn hộ trong diện bị cưỡng chế gặp chủ đầu tư và thỏa thuận mức đền bù. Bà Đào Thị Mỹ Hạnh (Phòng 210) cũng kiến nghị chính quyền yêu cầu chủ doanh nghiệp phải gặp trực tiếp với người dân để trao đổi. Nhất trí với việc cưỡng chế phần sai phạm, tuy nhiên ông Mai Xuân Dũng (Phòng 402) nêu ý kiến thực hiện vào dịp Tết là chưa hợp lý, đồng thời mong muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư. Nguyện vọng chung của người dân ở khu căn hộ sẽ bị cưỡng chế đều mong muốn nhận được tiền đền bù thỏa đáng với giá cả thị trường hoặc chuyển đổi căn hộ tương đương.

Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Đức Việt cho biết, công tác di dời sẽ thực hiện theo quyết định của thành phố, còn tiến độ sẽ tùy theo điều kiện thực tế. Việc cưỡng chế các căn hộ vi phạm có thể tiến hành vào sau Tết Nguyên đán. Đề cập đến quyền lợi của người dân, ông Nguyễn Đức Việt cho hay, quận Ngũ Hành Sơn đã thành lập tổ tư vấn pháp lý, thực hiện tư vấn, hướng dẫn người dân vào thứ Bảy hàng tuần.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố Đà Nẵng Khóa IX (diễn ra từ ngày 10-12/12), Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho biết, kế hoạch cưỡng chế sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà sẽ được tiến hành và hoàn thành vào tháng 10/2020.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (địa chỉ lô A1, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã thi công xây dựng sai phép. Cụ thể, chủ đầu tư Mường Thanh tự ý biến toàn bộ khu nhà giữ xe, nhà trẻ… thành 104 căn hộ để bán, thực hiện giao dịch bất động sản khi chưa đảm bảo thủ tục quy định. Công trình này được Sở Xây dựng cấp phép số 235/GP-SXD ngày 17/02/2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã xây dựng sai nội dung được cấp phép là thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư và hiện trạng đã xây dựng các căn hộ.

 Võ Văn Dũng (TTXVN)
Nhiều sai phạm trong phê duyệt, cấp phép dự án trên bán đảo Sơn Trà
Nhiều sai phạm trong phê duyệt, cấp phép dự án trên bán đảo Sơn Trà

Chiều 18/10, Thanh tra Chính phủ công bố thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN