Chưa có biển báo, nhiều xe máy vẫn vô tư chạy trong công viên bao biển vịnh Hạ Long 

Từ chiều 25/5, lực lượng chức năng tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) bất đắc dĩ phải thực hiện nhiệm vụ “canh gác” công viên đường bao biển vịnh Hạ Long – đường Trần Quốc Nghiễn vừa được khánh thành.

Chú thích ảnh
Một đoạn đường bao biển Trần Quốc Nghiễn tại thành phố Hạ Long. Ảnh minh họa: Thống Nhất/TTXVN

Công viên dọc đường bao biển vịnh Hạ Long là một hạng mục trong dự án mở rộng tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn. Sau hơn một năm thi công, ngày 24/5, tuyến đường bao biển cơ bản đã hoàn thiện và được khánh thành đưa vào sử dụng. Công viên được lát đá, có đường riêng dành cho người đi bộ, xe đạp; là nơi người dân Hạ Long thường tập trung tập luyện thể thao vào các buổi chiều, tối.

Tuy nhiên, ngay sau khi công viên đưa vào sử dụng, nhiều người dân đưa cả xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện vào công viên lưu thông. Điều này gây nguy hiểm, mất an toàn cho người dân vui chơi trong công viên.

Để ngăn chặn việc các phương tiện cơ giới vào công viên, từ 16 giờ ngày 25/5, trên suốt chiều dài khoảng 3 km (đoạn từ Cung Quy hoạch, hội chợ và Triển lãm tỉnh đến cuối tuyến đường bao biển vịnh Hạ Long ở cột 8), cứ 50 mét là có người đứng hướng dẫn, không cho các phương tiện mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện lưu thông trong công viên này. Ngoài ra, tại các lối lên xe của công viên, lực lượng chức năng đã đặt những viên gạch đá cỡ lớn, hoặc các vật liệu xây dựng để ngăn không cho các phương tiện trên di chuyển vào.

Anh Nguyễn Hải, người dân Hạ Long mong chính quyền thành phố sớm lắp đặt các biển báo cấm các phương tiện cơ giới vào công viên. Đồng thời, tại các lối lên xuống nên lắp đặt các rào chắn barie tầm thấp chỉ cho phép xe đạp ra vào.

Đến 21 giờ ngày 25/5, khi lực lượng chức năng “thu quân”, nhiều xe mô tô, gắn máy lại ra, vào công viên. Nhiều nhóm người đưa cả xe vào đỗ trong công viên, tụ tập ăn uống.

Văn Đức (TTXVN)
Thủ tướng dự Lễ khánh thành cầu Bài Thơ và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn
Thủ tướng dự Lễ khánh thành cầu Bài Thơ và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

Sáng 24/5, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành cầu Bài Thơ và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN