Chạy thử toàn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Sau nhiều năm mong đợi thì hôm nay (20/9), Ban Quản lý Dự án đường sắt, Bộ GTVT đã chính thức chạy thử toàn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông từ 3 đến 6 tháng. Trong suốt quá trình chạy thử, người dân sẽ không được lên tàu cũng như tiếp cận dự án nhằm đảm bảo an toàn.

Toàn bộ 13 đoàn tàu của dự án đã đưa vào chạy thử, xuất phát từ điểm đầu dự án là ga Yên Nghĩa (quận Hà Đông) tới Cát Linh (quận Đống Đa) với chiều dài toàn tuyến hơn 13 km. Mỗi ga đoàn tàu sẽ dừng một phút.  Vận tốc tàu chạy tối đa là 65 km/ giờ, tốc độ trung bình là 30-35 km mỗi giờ. 

Các đoàn tàu sẽ chạy theo biểu đồ, đúng với quy trình dự án. Những ngày đầu, các đoàn tàu có thời gian giãn cách là 10-12 phút/chuyến, trong 3-6 tháng sẽ rút ngắn dần thời gian giãn cách theo thiết kế và đạt 5 phút/chuyến khi khai thác thương mại. 

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi dự án đang trong quá trình hoàn thiện, BQL dự án Đường sắt đã chỉ đạo Tổng thầu Trung Quốc bố trí lực lượng 24/24 giờ tại các nhà ga; làm hệ thống hàng rào cảnh báo nhằm ngăn chặn các nguy cơ xảy ra mất an toàn, ảnh hưởng quy trình vận hành của đoàn tàu

 

TTXVN/ Báo Tin tức
Gần 700 người vận hành tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông, nhiều hay ít?
Gần 700 người vận hành tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông, nhiều hay ít?

Sáng ngày 20/9, 5 đoàn tàu tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn hệ thống. Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, để vận hành dự án khai thác thương mại, tổng số nhân sự là 681 người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN