Ba người tử vong do đuối nước ở thác Ia Grăng, Gia Lai

Sáng 20/8, thi thể ba nạn nhân trong vụ đuối nước khi đi chơi thác Ia Grăng, thuộc xã Ia Grăng, huyện Ia Grai (Gia Lai) đã được tìm thấy và đưa lên bờ. Hiện, cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục liên quan trước khi bàn giao cho gia đình.

Chú thích ảnh
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh Gia Lai tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân gặp nạn.

Ông Lê Ngọc Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết: Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 20/8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai thi thể của nạn nhân Đức và Linh bị vướng vào hốc đá. Đến khoảng 8 giờ 30 phút, thi thể nạn nhân Quang cũng đã được tìm thấy khi vướng vào lưới căng của lực lượng cứu hộ.

Như TTXVN đã đưa tin, vào lúc 15 giờ 30, ngày 18/8/2019, nhóm 6 thanh niên vào thác Ia Grăng (thuộc địa bàn xã Ia Grăng huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) chơi và xuống phía dưới thác để tắm.

Trong lúc tắm, do đá nhiều, nước sâu nguy hiểm, ba thanh niên: Nguyễn Đình Quang (sinh năm 2000, trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Ia Kha); Bùi Văn Đức (sinh năm 2000, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Ia Kha) và Phan Viết Linh (sinh năm 1997, trú tại làng Mèo, xã Ia Grăng), cùng ở huyện Ia Grai, đã bị đuối nước. Thấy 3 nạn nhân bị chìm, các thanh niên khác trong nhóm đã hô hoán nhờ ứng cứu. Tuy nhiên, ba nạn nhân xấu số đã bị nước cuốn trôi.

Chú thích ảnh
Thác nước nơi các nạn nhân gặp nạn.

Sau khi vụ việc xảy ra, tỉnh Gia Lai đã huy động lực lượng cứu hộ với hàng trăm người tham gia tìm kiếm nạn nhân nhưng không có kết quả. Chiều 19/8, chính quyền địa phương đã giăng lưới đón điểm trôi của dòng nước để khoanh vùng tìm kiếm.

Đội tìm kiếm cứu nạn, Công an tỉnh Gia Lai huy động thêm hai ca nô để mở rộng bán kính tìm kiếm xuống hạ lưu suối Ia Grăng; đồng thời cử người lặn tìm trong bán kính 200m tại hiện trường. Tuy nhiên, do Tây Nguyên đang mùa mưa, lượng nước các sông suối dâng cao, tạo thành dòng chảy xiết khiến lực lượng chức năng khó tiếp cận trung tâm dòng thác.

Ngay trong ngày xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người gặp nạn.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)
Ra mương nước gần nhà chơi, hai trẻ em đuối nước thương tâm
Ra mương nước gần nhà chơi, hai trẻ em đuối nước thương tâm

Tối 19/8, ông Đàm Văn Hà, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai em nhỏ tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN