Xử lý nghiêm hai giám thị ký nhầm và không cho thí sinh bù giờ làm lại bài

Chiều 29/6, ông Đỗ Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, Hội đồng thi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai sẽ xử lý nghiêm hai giám thị đã vi phạm quy chế thi tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019 theo quy định.

Chú thích ảnh
Các thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn tại địa điểm thi Trường THPT số 1, thành phố Lào Cai. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Trước đó, trong ngày thi đầu tiên Kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại điểm thi số 2 huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xảy ra sự việc tại một phòng thi môn Ngữ văn. Một cán bộ coi thi thay vì ký vào ô dành cho cán bộ coi thi, đã ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi. Việc ký nhầm này xảy ra với ba thí sinh.

Sau một nửa thời gian làm bài, giám thị này phát hiện ra việc nhầm lẫn nên đã bắt thí sinh viết lại bài thi vào tờ giấy thi khác mà không cho thí sinh thêm thời gian bù giờ. Như vậy, giám thị này vi phạm nguyên tắc không đảm bảo quyền lợi của thí sinh khi làm nhiệm vụ.

Sau khi nhận được báo cáo, Ban chỉ đạo thi quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi Lào Cai đình chỉ hai giám thị coi thi ở phòng thi và buổi thi để xảy ra việc trên. Hội đồng thi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai đã cử cán bộ làm công tác tư tưởng cho ba thí sinh này và tổ chức cho các em thi lại môn Ngữ văn vào chiều 27/6 bằng đề thi dự bị.

Sự việc chỉ được phát hiện khi các học sinh về nói với gia đình và phản ánh với giáo viên trực tiếp giảng dạy.

Hồng Ninh (TTXVN)
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức môn Ngữ văn
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức môn Ngữ văn

Ngày 29/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án chính thức môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia 2019, bao gồm đáp án của đề thi chính thức và đề thi dự bị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN