Thực hiện nghiêm ngặt quy trình chấm thi THPT quốc gia

Theo báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi THPT quốc gia 2019, sáng 27/8, các điểm thi không ghi nhận có thí sinh, cán bộ làm thi vi phạm quy chế. Công tác bảo quản đề thi, bài thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Chú thích ảnh
Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban coi thi THPT quốc gia tỉnh Lai Châu Hoàng Đức Minh cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Lai Châu có 3.254 thí sinh dự thi ở 163 phòng thi tại 21 điểm thi. Kết thúc môn thi cuối cùng, toàn tỉnh có 84 lượt thí sinh bỏ thi, trong đó có 3 thí sinh bỏ thi do bị ốm.

“Các thí sinh bỏ thi do ốm sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu nghiên cứu để xét đặc cách tốt nghiệp. Phương án vận chuyển bài thi ở các điểm thi vùng sâu, vùng xa về nơi chấm cũng được giao cho Trưởng Ban Chỉ đạo cấp huyện, với quy trình giám sát, bảo vệ rất nghiêm ngặt”, ông Hoàng Đức Minh cho hay.

Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, Ban Chỉ đạo cấp huyện sẽ chuẩn bị phương tiện, bố trí lực lượng Công an cùng với các Trưởng, Phó điểm thi áp tải bài về thành phố Lai Châu. Nếu quá trình vận chuyển bài thi về nơi chấm bị ảnh hưởng bởi giao thông, mưa lũ, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh sẽ điều xe “tăng bo” để vận chuyển về. Bằng mọi giá, trong chiều 27 và muộn nhất trưa 28/6, bài thi sẽ chuyển đến nơi chấm.

Phó Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban coi thi THPT quốc gia tỉnh Lai Châu Hoàng Đức Minh khẳng định: “Năm nay, công tác chấm thi làm rất nghiêm ngặt, đã chuẩn bị một phòng để bài thi có camera, có bộ phận công an, bảo vệ thường trực giám sát. Trong quá trình chấm, các phòng chấm trắc nghiệm, tự luận đều có camera giám sát. Các khâu, quy trình chấm thi năm nay thực hiện rất nghiêm ngặt và khách quan”.

Trước ngày thi THPT quốc gia năm nay, Lai Châu chịu trận mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhờ rút kinh nghiệm từ mùa thi năm 2018, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lai Châu đã đề nghị các huyện có chính sách hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh xa điểm thi được ăn, ở nội trú gần điểm thi để các em yên tâm tham dự kỳ thi an toàn và thuận lợi. Năm nay, các huyện đã hỗ trợ thêm cho học sinh có điều kiện đặc biệt khó khăn, con em gia đình chính sách với mức trung bình từ 280.000 đến 480.000 đồng/học sinh trong 4 ngày thi.

Việt Hoàng (TTXVN)
Kỷ lục tại Kỳ thi THPT quốc gia: Giám thị 71 tuổi và thí sinh 57 tuổi
Kỷ lục tại Kỳ thi THPT quốc gia: Giám thị 71 tuổi và thí sinh 57 tuổi

Trong kỳ thi lần này, tỉnh Bình Phước ghi nhận hai trường hợp đặc biệt, đó là cán bộ thanh tra coi thi cao tuổi nhất (71 tuổi) và thí sinh đến từ huyện biên giới Bù Đốp được xem là thí sinh lớn tuổi nhất tham dự khi ở tuổi 57.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN