Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác thi THPT quốc gia tại Hà Nam

Sáng 27/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hội đồng thi Trường Trung học Phổ thông Thanh Liêm B và Trường Trung học Phổ thông Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp và trao đổi cùng giám thị tại Hội đồng thi trường chuyên Biên Hòa.

Tại các hội đồng thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra cơ sở vật chất phòng thi, phòng đựng đề thi, bài thi của thí sinh; kiểm tra công tác y tế, an ninh và hệ thống camera giám sát. Ngoài ra, Đoàn công tác kiểm tra và đánh giá việc thực hiện các khâu như coi thi, phát đề các môn thi thành phần, thu bài thi, niêm phong túi đựng bài thi…

Qua kiểm tra tại hai điểm thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhận định: Các điểm thi yên tĩnh, sạch đẹp, gọn gàng, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm túc. Công tác an ninh được đảm bảo “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, an toàn tuyệt đối cho thí sinh làm bài.

Hội đồng thi tỉnh Hà Nam đã tổ chức khâu coi thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Bài thi được bảo quản an toàn, có camera ghi hình suốt quá trình bảo quản theo đúng quy chế. Điều này cho thấy tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức nghiêm túc kỳ thi nghiêm túc, an toàn, không phát sinh tiêu cực đã được tỉnh Hà Nam quán triệt, lan tỏa đến các điểm thi trong tỉnh...

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác thi tại Hội đồng thi trường chuyên Biên Hòa.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ yêu cầu các Trưởng điểm thi, Phó Trưởng điểm và lực lượng an ninh phải chú trọng khâu bàn giao bài thi. Việc niêm phong, bảo quản ổ lưu trữ dữ liệu hình ảnh camera giám sát trong 1 năm sau đó phải được thực hiện đúng quy trình, quy chế thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sâu sát những công việc tiếp theo gồm chấm thi, công bố kết quả để không xảy ra bất kì sai sót nào.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hà Nam chỉ có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi (mang điện thoại vào phòng thi) đã bị lập biên bản và đình chỉ thi. Hội đồng thi Trường Trung học Phổ thông B Thanh Liêm có thí sinh gặp sự cố về sức khỏe nhưng đã được nhân viên y tế tại đây kịp thời sơ cứu để tiếp tục làm bài thi...

Tin, ảnh: Đại Nghĩa (TTXVN)
Kết thúc tổ hợp môn khoa học xã hội - kỳ thi THPT quốc gia
Kết thúc tổ hợp môn khoa học xã hội - kỳ thi THPT quốc gia

Sau thời gian làm bài 150 phút của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) nhiều thí sinh hào hứng cho biết đề thi tương đối dễ và sát với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN