Nhiều trường hợp bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

Tại Đà Nẵng, kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia đã có hai thí sinh vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi.

Cụ thể, sáng 27/6, trong môn thi Giáo dục công dân, tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi, cán bộ coi thi đã phát hiện một thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

Trước đó, chiều 26/6, tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Thanh Khê, vào lúc 14h40, cũng có một thí sinh khác bị phát hiện có mang theo điện thoại vào phòng thi. Cả hai trường hợp đều bị lập biên bản và đề nghị Trưởng điểm thi ra quyết định đình chỉ thi đối với thí sinh vi phạm theo quy chế thi.

Trong khi đó, tại Hòa Bình, theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, sau 3 ngày thi,có 226 thí sinh vắng mặt, trong đó có 1 thí sinh phải nằm viện do viêm ruột thừa cấp; 3 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Kỳ thi không xảy ra sự cố nghiêm trọng, không có cán bộ, giáo viên coi thi vi phạm quy chế.

Bà Bùi Thị Kim Tuyến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Hòa Bình cho biết: Với một kỳ thi vừa xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông vừa làm căn cứ tuyển sinh Đại học, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình đã phân công nhiệm vụ cho các sở, ngành tổ chức kỳ thi kỹ càng, nghiêm túc, chủ động có phương án dự phòng, vì vậy đã kiểm soát tốt các tình huống phát sinh; chú trọng đến tất cả các khâu, nhất là công tác rà soát cơ sở vật chất phục vụ trong kỳ thi; phối hợp công an tỉnh tham ra rà soát các địa điểm thi, bảo đảm an ninh xung quanh các khu vực phòng thi.

Việc phòng chống gian lận trong kỳ thi được coi là nhiệm vụ quan trọng nên ngoài công tác kiểm tra, giám sát, kỳ thi có trên 1.000 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi. Trong đó, 507 cán bộ coi thi là của các Học viện, trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công, được tập huấn nhận diện các thiết bị điện tử gian lận trong khi thi…

TTXVN/Báo Tin tức
Đề thi và đáp án gợi ý môn giáo dục công dân
Đề thi và đáp án gợi ý môn giáo dục công dân

Báo Tin tức giới thiệu đề thi (mã đề:308) và gợi ý lời giải do tổ giáo dục công dân, hệ thống giáo dục HOCMAI thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN