Hai thí sinh bị tai nạn thương tích vẫn quyết tâm tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong 2 ngày (3-4/6) của tỉnh Hưng Yên, có 2 trường hợp thí sinh ở điểm thi Trung học phổ thông Phù Cừ (huyện Phù Cừ) dù bị tai nạn nhưng vẫn nỗ lực tham dự hoàn thành các bài thi.

Chia sẻ với sự vượt khó của các em này, cán bộ phụ trách Điểm thi và lực lượng y tế đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các em dự thi an toàn, đúng quy chế.

Chú thích ảnh
Em N.H.H, học sinh lớp 9 trường THCS Phù Cừ dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Hai thí sinh là em N.H.H, học sinh lớp 9 trường THCS Phù Cừ và em N.K.T, lớp 9 trường THCS Đình Cao. Thày Dương Văn Long, Trưởng Điểm thi THPT Phù Cừ cho biết, trước kỳ thi 2 em không may bị tai nạn thương tích phải phẫu thuật và không tự đi lại được. Tuy nhiên, các em vẫn có nguyện vọng được tham gia thi. Xét hoàn cảnh của các em, Điểm thi THPT Phù Cừ đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hỗ trợ các điều kiện cần thiết để các em dự thi theo quy định.

Theo đó, ngay trong ngày đầu kỳ thi, em N.K.T đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức được Điểm thi trường THPT Phù Cừ phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phù Cừ bố trí xe cứu thương và cáng đưa đến phòng thi. Còn em N.H.H được gia đình đưa đến bằng xe lăn. Phụ trách Điểm thi cũng đã bố trí 2 em ngồi cùng phòng ở tầng 1 để hỗ trợ việc di chuyển. Các hoạt động trong phòng thi diễn ra bình thường, bảo đảm an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.

Chú thích ảnh
Em em N.K.T, lớp 9 trường THCS Đình Cao dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN


Kết thúc 3 buổi thi, cả 2 em rất phấn khởi. Các em cho biết, trong suốt 2 ngày thi, trước khi vào phòng thi cả 2 em đều được các cô, chú nhân viên y tế, thầy, cô giám thị chăm sóc chu đáo và động viên tinh thần. Điều này đã làm các em rất xúc động và cảm thấy rất thoải mái, yên tâm làm bài. Theo 2 em, bài thi năm nay không khó nên các em tập trung làm cũng ổn và riêng môn Toán dự đoán có thể đạt mức trên 7 điểm.

M.N (TTXVN)
Chiến thuật làm bài môn Toán đạt điểm như ý vào lớp 10
Chiến thuật làm bài môn Toán đạt điểm như ý vào lớp 10

Để đạt được điểm như ý trong môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, thầy giáo Nguyễn Mạnh Cường (Hệ thống giáo dục HOCMAI) đã đưa ra những lưu ý về cấu trúc đề để thí sinh dễ dàng đạt điểm tối đa từng phần thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN