Điểm sàn trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất là 23 điểm

Ngày 26/7, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố điểm ngưỡng chất lượng đầu vào dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm nay tương đương năm trước và dao động ở mức từ 18 - 23 điểm. Các ngành học đều áp dụng mức sàn bằng nhau giữa thí sinh TP Hồ Chí Minh và toàn quốc, chỉ xét tuyển tổ hợp khối B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Chú thích ảnh
Ngoài điểm sàn, thí sinh vào ngành Khúc xạ nhãn khoa phải có điểm tốt nghiệp môn Anh văn từ 7 trở lên.

Các ngành có mức điểm cao nhất là 23 điểm, gồm: Y đa khoa, Dược học, Răng - hàm - mặt. Các ngành lấy 19 điểm gồm: Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Các ngành Khúc xạ nhãn khoa và Y tế công cộng lấy sàn thấp nhất là 18 điểm.

Ngoài điểm sàn, ngành Khúc xạ nhãn khoa có thêm yêu cầu phụ là thí sinh phải có điểm thi tốt nghiệp THPT môn Anh văn từ 7 điểm trở lên.

Năm 2023, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 10 ngành đào tạo với dự kiến 1.366 chỉ tiêu. Chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành được phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu ở TP Hồ Chí Minh, còn lại dành cho các thí sinh ở các tỉnh, thành khác.

Mức học phí với sinh viên hệ đại học chính quy năm học 2023 - 2024 đối với sinh viên năm 1 và năm 2 ngành Y đa khoa, Dược học và Răng - hàm - mặt là 55,2 triệu đồng/năm. Các khối ngành Cử nhân khác, gồm: Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng có mức học phí là 31,64 triệu đồng/năm.

Sinh viên chính quy từ năm 3 trở lên có mức học phí là 27,685 triệu đồng/năm đối với tất cả các ngành đào tạo đại học.

Được biết, năm 2022, điểm chuẩn của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dao động từ 18,01 đến 25,65 điểm. Trong đó, ngành Y khoa và Răng - hàm - mặt dành cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP Hồ Chí Minh lấy điểm chuẩn cao nhất là 26,65 điểm.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Nhiều trường đào tạo ngành sức khoẻ công bố điểm sàn xét tuyển
Nhiều trường đào tạo ngành sức khoẻ công bố điểm sàn xét tuyển

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào chung cho khối ngành y dược, các trường đại học có nhóm ngành này đã công bố điểm sàn dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN