Đã có điểm thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội, link tra cứu tại đây

Trong tối nay 22/6, nghĩa là sớm hơn so với dự kiến vài giờ, đã có nhiều phụ huynh và thí sinh dự thi vào lớp 10 Trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội tra cứu được điểm thi.

Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội dự kiến ngày 23/6 sẽ công bố điểm thi, đồng thời cũng đưa ra hướng dẫn tra cứu điểm thi chính thức. Nhưng hiện tại, đã có thể tra cứu điểm thi.

Cụ thể, thí sinh có thể tra cứu miễn phí ngay trên Cổng thông tin điện tử Sở GD-ĐT Hà Nội có địa chỉ www.hanoi.edu.vn hoặc qua Sổ liên lạc điện tử học sinh bằng mã số học sinh tại địa chỉ www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn.

Để có thể tra cứu điểm thi, các thí sinh chỉ cần nhập số báo danh của mình, lựa chọn tên trường, khu vực là đã có thể biết rõ điểm thi các môn của mình.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, do nhu cầu truy cập trang web quá lớn, đôi khi Tuy nhiên, do nhu cầu truy cập quá lớn, đôi khi địa chỉ www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn khó truy cập, phụ huynh và các thí sinh chỉ cần kiên nhẫn đôi chút để chờ đợi một chút là có thể truy cập vào trang web này.

Hướng dẫn cách tra cứu cụ thể trên trang www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn:

Cách 1: Tra cứu trực tiếp bằng số báo danh hoặc mã học sinh

Truy cập trang web: www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn và chọn “TRA CỨU KẾT QUẢ THI 10”

Nhập Số báo danh hoặc Mã học sinh. Nhập Mã xác nhận trong hình rồi ấn nút “Tìm kiếm”.

Xem kết quả hiển thị.


Cách 2: Đăng nhập bằng Mã học sinh và Mật khẩu được cấp để tra cứu

Truy cập trang web: www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn và đăng nhập bằng Mã học sinh và Mật khẩu của Sổ liên lạc điện tử.

Chọn mục “Xem điểm thi 10”.

Hiển thị kết quả.

Ngoài ra, điểm thi có thể tra cứu qua tổng đài 1080 của VNPT và Báo Hà Nội mới. Có 3 hình thức tra cứu do Tổng đài 1080 do VNPT Hà Nội cung cấp. Cách 1 là soạn tin "V10 dấu cách số báo danh gửi 8655" , tổng đài sẽ tự động nhắn điểm của thí sinh sau khi Sở Giáo dục đào tạo công bố điểm thi. Cách 2, các học sinh có thể gọi 024.80115678 và thực hiện các bước theo hướng dẫn trên hệ thống. Cách 3 là gọi 024.1080 và cung cấp thông tin (số báo danh hoặc họ và tên) để được điện thoại viên đọc kết quả.


Tính đến thời điểm hiện tại, theo phản ánh của các phụ huynh, điểm thi năm nay không cao. Cũng có những thí sinh đạt 51, 53 điểm; nhưng cũng không ít thí sinh đạt dưới 40 điểm. Tỷ lệ thí sinh đạt dưới 50 điểm khá nhiều. Thậm chí đã xuất hiện điểm 2,25 môn toán. 

Chia sẻ với phóng viên báo Tin tức,  phụ huynh em Nguyễn Hoàng Nam (Trường THCS Thị trấn Châu Quỳ) đạt 47 điểm tổng điểm xét tuyển, cho biết: Đểm thi của Nam đang ở mức trung bình khá. Tuy nhiên, để có thể có một suất nguyện vọng 1 vào trường THPT Việt Đức thì vẫn chưa chắc chắn. Thông tin từ các bạn trong lớp của Nam đã biết điểm, thì hiện nay có rất ít trường hợp trên 50 điểm.

Theo lịch tuyển sinh, thí sinh sẽ nhận giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 vào ngày 27 và 28/6.


Sau khi biết kết quả, nếu có thắc mắc, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo bài thi và nộp vào ngày 23 đến 29/6. Kết quả phúc khảo sẽ được thông báo vào ngày 11/7.


Đến ngày 29/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các trường có lớp chuyên, và ngày 30/6 công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập. Điểm xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập được tính là điểm THCS cộng với điểm thi (tính hệ số 2) và cộng điểm cộng thêm.


Lê Sơn/Báo Tin tức
Cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hà Nội qua Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội
Cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hà Nội qua Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội

Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố điểm các môn dự thi của từng thí sinh, để biết điểm thi vào lớp 10 của Hà Nội năm nay, thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu qua 3 hình thức do Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội cung cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN