12:16 09/12/2018

Trên 1.500 bạn trẻ tham gia chụp, tặng ảnh cho người bất hạnh dịp Giáng sinh

Trên 1.500 bạn trẻ là nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên đã tham gia sự kiện chụp ảnh trao tặng cộng đồng Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 tại 17 tỉnh thành trên cả nước.

Với chủ đề “Du hành qua ảnh”, sự kiện chụp ảnh trao tặng cộng đồng Help-Portrait 2018 đã chụp và gửi tặng gần 10.000 bức ảnh cho các bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 60 điểm chụp trên cả nước. Một điểm nhấn mới và sáng tạo của sự kiện so với các năm trước là những bức ảnh sẽ được gắn với phông nền ước mơ của người chụp, truyền cảm hứng theo đuổi ước mơ đến cộng đồng.

Chú thích ảnh
Một em bé đang điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 2 được các nhiếp ảnh gia lưu lại nhiều bức ảnh đẹp về Giáng sinh.

"Đơn vị còn muốn đồng hành, truyền tải những giá trị nhân văn của nhiếp ảnh đến cho cộng đồng nhằm giúp mọi người có thêm thật nhiều niềm vui, ý nghĩa trong cuộc sống. Nét mới của sự kiện năm nay mang ý nghĩa lớn khi các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên cùng tham gia tổ chức tiệc Giáng sinh tại các điểm chụp như: bệnh viện, nhà mở, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật trên cả nước", ông Hiroshi Yokota, Tổng Giám đốc công ty Canon Marketing Việt Nam, cho biết.

Chị Nguyễn Thị Linh, có con đang chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, chị đưa con từ Vĩnh Long lên TP Hồ Chí Minh điều trị đã hơn 1 tuần, lúc nào cháu cũng hỏi khi nào con được về nhà để đón lễ Giáng sinh và ông già Noel. "Cũng may hôm nay có các bạn tình nguyện viên và nhiếp ảnh gia của chương trình đã đến làm ông già Noel, tặng quà cho các bé trong bệnh viện và còn chụp rất nhiều ảnh cùng các bé. Hành động nhỏ nhưng đã đem đến niềm vui cho con và các bệnh nhi khác, đồng thời giúp con tôi quên đi những đớn đau của bệnh tật", chị Linh cho biết.

Phong trào chụp ảnh tặng cộng đồng Help-Portait được khởi xướng tại Việt Nam vào ngày 4/12/2010 với 120 tình nguyện viên và không ngừng lan tỏa ra nhiều tỉnh thành trên cả nước với 67.381 bức ảnh đã được trao tặng đến cộng đồng sau 9 năm tổ chức.

Help-Portrait 2018 được cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam,  Chương trình Ước mơ của Thúy, Câu lạc bộ Những ước mơ Xanh và Canon Marketing Việt Nam đồng tổ chức hàng năm.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức