Thành phố Hồ Chí Minh mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường thành 'biển nước'

Chiều 27/5, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn trở thành “biển nước”, người dân khó khăn di chuyển trong mưa.

Chú thích ảnh
 Người dân vượt dòng nước ngập trên đường Tô Ngọc Vân (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh). 

Theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng hơn 13 giờ, cơn mưa lớn bắt đầu xối xả đổ xuống nhiều quận trung tâm của Thành phố như Quận 1, Quận 3... Sau đó, các khu vực Quận 8, Quận 10, quận Phú Nhuận và những khu vực vùng ven cũng bắt đầu mưa và kéo dài đến hơn 16 giờ mới kết thúc. Nhiều tuyến đường mênh mông nước, có nơi cây ngã đổ gây khó khăn cho người tham gia giao thông thông.

Tại khu trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1), nhiều tuyến hẻm bị ngập cục bộ, có nơi nước ngập gần nửa bánh xe mô tô. Trên nhiều đoạn đường, nước ngập tạo thành sóng nước tràn vào nhà dân mỗi khi có xe chạy ngang qua. Người dân và những hộ kinh doanh hai bên đường phải tát nước, ngăn nước vào nhà và di chuyển những vật dụng điện lên cao để tránh xảy ra chập mạch gây nguy hiểm.

Tại thành phố Thủ Đức, các tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh, Quốc Hương, Tô Ngọc Vân… nhiều đoạn ngập sâu khiến các phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn. Nhiều xe bị chết máy khiến người dân phải dẫn bộ hoặc dựng xe bên đường chờ nước rút. Một số người dân bị ngã khi cố gắng vượt qua dòng nước ngập. Lực lượng dân phòng và môi trường đô thị phải liên tục kiểm tra những khu vực cống thoát nước, tiến hành khắc phục khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn cống.

Chị Trần Hồng Lan (ngụ trên đường Quốc Hương) cho biết, tuyến đường này có nhiều tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại và khu dân cư Thảo Điền nhưng mỗi khi đến mùa mưa thì lại xảy ra ngập từ nhẹ đến nặng. Chị Lan lo ngại khi chỉ mới vào đầu mùa mưa mà đã xảy ra ngập thì khi đến giai đoạn cao điểm mưa, tình trạng ngập sẽ càng nghiêm trọng hơn. Chị Lan hy vọng năm nay Thành phố sẽ tiến hành thêm nhiều giải pháp, công trình chống ngập để người dân không phải thấp thỏm lo lắng mỗi khi mùa mưa tới.

Thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, nguyên nhân gây mưa lớn ngày hôm nay là do những ngày qua, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam qua Trung Bộ và giữa Biển Đông có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Chú thích ảnh
Nước ngập trên đường Nguyễn Duy Trinh (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh). 

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam Bộ, từ ngày 27/5 đến ngày 29/5, khu vực Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa rào và dông xảy ra trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa ở Thành phố Hồ Chí Minh rơi vào khoảng 30-80mm, có nơi trên 80mm. Trung tâm cảnh báo người dân cần đề phòng ngập úng vùng trũng thấp, vùng kém khả năng tiêu thoát nước trên đường phố, khu vực ven sông, ven kênh rạch…

Tin, ảnh: Hồng Giang (TTXVN)
Cao Bằng: Gió lốc, mưa lớn làm tốc mái gần 350 ngôi nhà
Cao Bằng: Gió lốc, mưa lớn làm tốc mái gần 350 ngôi nhà

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió, rạng sáng 23/5, các địa phương trong tỉnh Cao Bằng có mưa rào và dông ở nhiều nơi, có nơi mưa rất to gây tốc mái nhiều ngôi nhà, gãy đổ hoa màu, cây lâm nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN