06:20 27/06/2019

TP Hồ Chí Minh sẵn sàng hợp tác với Tập đoàn Thái Bình Dương phát triển cơ sở hạ tầng

Chiều 27/6, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, tiếp ông Nghiêm Giới Hòa, nhà sáng lập Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc), và trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị.

Chú thích ảnh
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh (phải) tiếp ông Nghiêm Giới Hòa, nhà sáng lập Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương.

Chào mừng chuyến công tác của đoàn lãnh đạo Tập đoàn Thái Bình Dương, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh, trong thời gian qua quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đã có những chuyển biến tích cực, ổn định, bền vững, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước. Trung Quốc vừa là đối tác thương mại vừa là nhà đầu tư lớn của Việt Nam và hiện nay đang có xu hướng tích cực đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam của doanh nghiệp Trung Quốc. Là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong công tác đối ngoại, TP Hồ Chí Minh mong muốn đóng góp tích cực vào mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc. 

Chia sẻ tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cho biết: TP Hồ Chí Minh đang trong quá trình xây dựng trở thành một đô thị phát triển với nhiều yếu tố thuận lợi và cả những thách thức cần giải quyết như vấn đề kẹt xe, ngập nước... TP Hồ Chí Minh sẵn sàng hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương, trong triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, xây dựng và phát triển các đô thị vệ tinh của Thành phố. 

Cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp, ông Nghiêm Giới Hòa cho biết: Chuyến đi lần này nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác tại TP Hồ Chí Minh. Là doanh nghiệp xây dựng lớn, có uy tín tại Trung Quốc, Tập đoàn Thái Bình Dương đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, vì thế Tập đoàn rất mong muốn tham gia vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng tại TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là hệ thống giao thông và xây dựng khu đô thị cao cấp.

Ông Nghiêm Giới Hòa cũng cho biết: Tập đoàn Thái Bình Dương là doanh nghiệp xây dựng tư nhân lớn hàng đầu thế giới, là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình BT tại Trung Quốc và hiện nay đang áp dụng mô hình đầu tư mới tại Trung Quốc là “xây dựng, vận hành, quản lý, chuyển giao”. Tập đoàn đặc biệt coi trọng vấn đề chất lượng và cam kết nếu đầu tư tại Việt Nam thì Tập đoàn sẽ đảm bảo chất lượng để làm thay đổi cách nhìn, cách đánh giá của Việt Nam về chất lượng công trình của các nhà thầu xây dựng Trung Quốc.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)