Tác nghiệp ở Trường Sa

Trong đời làm báo, một lần được đến Trường Sa, DK1 là cả đời nhớ mãi. Sự khác biệt của những phóng viên báo chí tác nghiệp ở nơi đầu sóng ngọn gió này, không chỉ chụp được những tấm hình, quay được những hình ảnh, cuộc trò chuyện phỏng vấn, hay những thước phim quí giá, mà cảm xúc thiêng liêng đến lạ kỳ, và niềm xúc động vô bờ vì được chạm đến trái tim của Tổ quốc giữa ngàn trùng sóng gió.

Phóng viên báo chí đến Trường Sa, mỗi người có một tâm trạng, cung bậc cảm xúc khác nhau, tìm cho mình một kiểu tác nghiệp riêng biệt, nhưng có chung niềm xúc động trước những khó khăn gian khổ và ý chí kiên cường của lính đảo.

Mỗi một tấm ảnh, một thước phim là một câu chuyện, một dấu ấn đầy xúc động và là tất cả tình cảm và niềm đam mê của những nhà báo.

Phóng viên TTXVN phỏng vấn Đại tá Trương Công Thế, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân trước giờ lên đường.Phóng viên các báo, đài Trung ương và địa phương tác nghiệp tại cảng Hải đội 812, Vùng 2 Hải quân trước khi tàu đi Trường Sa, DK1.Trên cầu cảng Trường Sa lớn.Phóng viên Bích Nga - Báo Gia Lai chụp đảo Gạc Ma nhìn từ đảo Cô Lin.
Nụ cười trên nhà giàn Huyền Trân.Tác nghiệp tại Đài liệt sĩ Trường Sa lớn.Phóng viên Ngọc Khải (báo Bà Rịa Vũng Tàu) lên nhà giàn DK1/15 bằng dây ròng rọc.


P.V
Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Nghệ An
Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN