Nhiều hộ dân tộc vươn lên làm giàu

Thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước thông qua các chính sách đầu tư, hỗ trợ vốn, chuyển giao kỹ thuật… nhiều hộ gia đình ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã biết vươn lên để có đời sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Châu Đức làm giàu trên chính mảnh đất của mình.

Ông Lý Văn Minh, dân tộc Châu Ro, ở thôn Tân Châu, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức đã trở thành hộ có kinh tế khá. Thu nhập chính của gia đình ông nhờ vào 2 ha trồng lúa, tiêu, cà phê và nuôi heo, bò. Với số tiền tích cóp được, cuối năm 2012, ông đã xây mới căn nhà với chi phí gần 500 triệu đồng. Hiện 500 cây gió bầu được trồng xen canh trong vườn gia đình nhà ông cũng sắp đến kỳ khai thác lấy trầm, hứa hẹn đem về cho gia đình tiền tỷ.

Gia đình ông Từ Văn Tài, dân tộc Sán Dìu, ở thôn Tân Bình, xã Bàu Chinh trước đây cũng là một hộ nghèo. Nhưng với 1,7 ha đất trồng tiêu, điều, cà phê hàng năm đã đem về cho gia đình thu nhập trên dưới 1 tỷ đồng. Hiện, gia đình có 2 người con đã học xong chương trình thạc sỹ ngôn ngữ và đang làm công tác giảng dạy tại một trường ĐH ở TP Hồ Chí Minh.

Ông Trần Văn Đức, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện Châu Đức cho biết: “Đến nay, trong đồng bào dân tộc thiểu số, đã có hơn 98% hộ sử dụng nước sạch, 100% hộ có điện sử dụng. Từ những hoạt động thiết thực đó, năm 2013, đã có đến 137 hộ thoát nghèo và số hộ đồng bào dân tộc nghèo trên địa bàn huyện chỉ còn 241 hộ”.

Bài và ảnh: Hoàng Nhị
Thêm 9 dự án đầu tư vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong những ngày đầu Xuân Giáp Ngọ 2014, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho 9 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 61 triệu USD và hơn 6.000 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN