Coca-Cola đồng hành thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực Việt Nam

Con người luôn được xem là yếu tố thiết yếu của quá trình hội nhập và phát triển. Trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam, phát triển nguồn nhân lực được Coca-Cola chú trọng đẩy mạnh, trở thành một trong các mục tiêu phát triển bền vững song hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Coca-Cola và chiến lược phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam
Doanh nghiệp từ những năm đầu hoạt động, luôn đặt ưu tiên cho việc phát triển tài năng Việt như nâng cao năng lực nhân lực địa phương, xây dựng đội ngũ chuyên viên chất lượng cao theo tiêu chuẩn toàn cầu. Tính đến nay, Coca-Cola có 99% nhân viên là người Việt. Mỗi năm, doanh nghiệp đầu tư 1,4 triệu USD để tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực trong nước.

Bên cạnh mục tiêu phát triển nguồn nhân lực nội tại, Coca-Cola đã và đang tiến hành tổ chức các chương trình khơi mở tiềm năng thực sự cho lãnh đạo trẻ, thực hiện dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam phát triển bền vững” phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC); Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Coca-Cola hợp tác cùng với các đơn vị uy tín tại Việt Nam tổ chức các chương trình chia sẻ, đào tạo kiến thức hữu ích và thiết thực.

Doanh nghiệp cũng tập trung thúc đẩy sứ mệnh trao quyền kinh tế cho phụ nữ với chương trình 5by20 (chương trình đặt mục tiêu trao quyền kinh tế cho 5 triệu doanh nhân nữ thông qua chuỗi giá trị toàn cầu vào năm 2020). Điển hình, Coca-Cola đã và đang thực hiện hàng loạt các khóa đào tạo trực tuyến E-learning tại các trung tâm EKOCENTER; triển khai dự án Mekong Vitality dành cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở đồng bằng sông Cửu Long. Đáng chú ý, ngày 15/6 vừa qua, 10 nữ sinh viên các ngành kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng xuất sắc nhất vượt qua các vòng tuyển chọn của chương trình Học bổng Nữ sinh viên Kỹ thuật AmCham 2018 đã nhận được 10 suất học bổng (8 triệu đồng/suất học bổng). Đây được biết là một trong số các hoạt động vì cộng đồng nổi bật của AmCham với sự đồng hành của các Hội viên thuộc các lĩnh vực sản xuất, điển hình là Coca-Cola Việt Nam.

Trong suốt 7 năm thực hiện, chương trình đã trao 260 suất học bổng cho các bạn sinh viên, với tổng giá trị lên đến 2 tỷ 90 triệu đồng; cùng những cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, mở ra những cơ hội làm việc đặc biệt dành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật. Ngoài sinh viên từ các ngành như Điện – Điện tử - Cơ khí, chương trình học bổng năm nay thu hút được thêm sự quan tâm của các bạn sinh viên theo học các ngành Điều khiển và Tự động hóa, Quản lý Hệ thống Công nghiệp, Công nghệ Sinh học, Công nghệ thực phẩm.v.v..

Coca-Cola cập nhật kiến thức về hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.
Ngày 5/3, tại Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ với vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung” được tổ chức tại Đà Nẵng, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao và Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam - Thành viên Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và tổ chức các khóa/ lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý, đồng thời cập nhật kiến thức đối ngoại, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác đối ngoại của các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Nổi bật của chương trình đào tạo đó là chú trọng đến việc tăng cường năng lực cho cán bộ, lãnh đạo nữ của các địa phương.

Vừa qua, ngày 13/6 tại Đà Nẵng, Chương trình Cập nhật kiến thức về Hội nhập và Phát triển bền vững do Bộ Ngoại Giao, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam và các bên đối tác hợp tác tổ chức đã được chính thức diễn ra. Sự kiện có sự tham gia của hơn 50 thành viên là các cấp lãnh đạo Cơ quan Ngoại vụ địa phương trên cả nước.

Chương trình có sự tham gia của các cấp lãnh đạo tại các địa phương.

Ông Sanket Ray – Giám đốc Điều hành Coca-Cola Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Nhân lực là yếu tố quyết định cho thành công và mức độ tăng trưởng của mỗi quốc gia. Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020, Việt Nam khẳng định mục tiêu nâng cao nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là nền tảng phát triển bền vững và gia tăng lợi thế cạnh tranh của quốc gia trong quá trình hội nhập. Là doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam, Coca-Cola luôn đặt ưu tiên cho việc phát triển tài năng Việt như nâng cao năng lực nhân lực địa phương, xây dựng đội ngũ chuyên viên chất lượng cao theo tiêu chuẩn toàn cầu.Được biết, trong ngày 7/6 vừa qua, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam – Chi hội TP HCM) phối hợp cùng với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, Công ty Intel Products Việt Nam và Trung tâm Anh ngữ Axcela Việt Nam trao tặng 45 suất học bổng và 25 khóa học tiếng Anh cho các bạn nữ sinh viên kỹ thuật có thành tích học tập và hoạt động xã hội nổi bật, xuất sắc.

Học bổng Nữ sinh viên Kỹ thuật AmCham là một phần trong các hoạt động vì cộng đồng của AmCham và các Hội viên thuộc các lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật và đào tạo nhằm tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực nữ trong các ngành công nghệ cao tại Việt Nam.

Coca-Cola Việt Nam hợp tác bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại
Coca-Cola Việt Nam hợp tác bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại

Tại Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ với vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung” diễn ra vào ngày 5/3/2018 tại Đà Nẵng, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ cùng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao về hợp tác bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại tại các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN