Truyền thông và giải trí sẽ hưởng lợi lớn từ eSports

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 2 tháng 4 năm 2019 – Theo báo cáo mới nhất có tựa đề ESports graduates to the big leagues (tạm dịch ESports tiến vào các giải đấu lớn) của Trung tâm Công nghệ, Truyền thông & Viễn thông của Deloitte, sự bùng nổ của eSports đang tạo ra những hướng đi mới cho ngành truyền thông và giải trí, giúp tiếp cận rộng khắp và tạo ra các cơ hội sinh lợi chưa từng có. Mô hình nhượng quyền, tạo điều kiện chia sẻ lợi nhuận trong hệ sinh thái eSports và khuyến khích đầu tư mới sẽ thúc đẩy sự phát triển này thành một ngành công nghiệp đầy đủ.

Chú thích ảnh

Trích dẫn khảo sát về xu hướng truyền thông sốcủa Deloitte trước đó, báo cáo mới này cho biết, nửa sốngười thế hệ X được hỏi đều chơi trò chơi video ít nhất một lần một tuần, tần suất gần giống với những người thếhệ Z và những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000. Những người thếhệ X dẫn đầu nhóm về lượng thời gian họ dành để chơi game trên thiết bị di động. Mặc dù các thếhệ già hơn có thể không chơi video, song con cái của họ đã lớn lên cùng với với những trò chơi này và thường xuyên chơi trên các máy chơi game, điện thoại thông minh và máy tính để bàn (PC).

Ông Taylor Lam, Lãnh đạo mảng Viễn thông, Truyền thông và Giải trí của Deloitte Trung Quốc cho biết: “Sự phổ biến ngày càng tăng của eSports đã tạo ra các cơ hội mới cho các công ty dọc theo chuỗi giá trị của lĩnh vực truyền thông và giải trí, vì những dịch vụ này liên quan đến phát triển trò chơi, tiếp thị hay phần cứng máy tính. Ngành công nghiệp truyền thông quảng cáo đã sẵn sàng cho sự phát triển bùng nổ nhờ những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ số”. Theo Deloitte, thị trường eSports toàn cầu dự kiến sẽ tạo ra 1,5 tỷ USD doanh thu hàng năm, chủ yếu từ việc tiếp xúc với tài trợ và quảng cáo cho khán giả toàn cầu ước tính lên tới 600 triệu người hâm mộ.

Báo cáo nhấn mạnh sự nổi lên của mô hình nhượng quyền như một chất xúc tác của những nỗ lực phối hợp biến eSports thành một ngành công nghiệp đầy đủ. Thông thường, các đơn vị nhượng quyền giúp thiết lập chia sẻ doanh thu giữa các trò chơi, sự kiện, bán hàng và người chơi, cũng như đảm bảo các yêu cầu tối thiểu về lương, lợi ích và cơ sở đào tạo. Các đơn vị nhượng quyền cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quản trị ngành, đảm bảo sự chính trực và chống gian lận, đặc biệt là tầm quan trọng ngày càng tăng của an ninh mạng để bảo mật dữ liệu, phân tích, ngăn ngừa lỗ hổng và các xâm nhập.

Theo báo cáo, eSports cung cấp một kênh mới để các doanh nghiệp tham gia và phát triển với khán giả của họ và biến đổi để đáp ứng những thay đổi. Đó là một cách kể chuyện mới, hiện đại, giúp đưa khán giả mục tiêu vào trải nghiệm tương tác thông qua các mạng trực tuyến không biên giới.

Ông Nikki Wang, Trưởng bộ phận Kinh doanh thể thao Trung Quốc của Deloitte Trung Quốc giải thích: “Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần hiểu mọi mặt của lĩnh vực trước khi chuyển sang đấu trường eSports và nên tìm cách hiểu rõ người chơi, thể hiện sự quan tâm rõ ràng trong các trò chơi chuyên dụng bằng cách hợp tác với các đội, người chơi và giải đấu, cũng như các bộ truyền phát (streaming) và mạng truyền phát hàng đầu”.

Trong bối cảnh eSports đang phát triển nhanh chóng, trở nên toàn diện, tương tác và nhập vai hơn bao giờ hết, báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của các công ty truyền thông và giải trí trong việc xây dựng mối quan hệ với người chơi, giải đấu và khán giả, khám phá các cơ hội hàng hóa mới với nội dung kỹ thuật sốcó thể tải xuống và nâng cao trải nghiệm xem cho khán giả eSports. Trong khi đó, các nhà quảng cáo nên tìm cách kết nối tốt hơn với khán giả bằng cách chuyển từ các kênh phát sóng, tuyến tính sang phương tiện truyền thông xã hội, phát trực tuyến và đấu trường eSports.

Thông tin về Deloitte

Deloitte được hiểu là một hoặc nhiều Deloitte Touche Tohmatsu Limited (“DTTL”), mạng lưới toàn cầu của các công ty thành viên và các đơn vị liên quan. DTTL (còn được gọi là “Deloitte Toàn cầu”) và mỗi công ty thành viên và các thực thể liên kết là các thực thể riêng rẽ và độc lập vềmặt pháp lý. DTTL không cung cấp dịch vụ cho khách hàng.  Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.deloitte.com/about.  

Deloitte Asia Pacific Limited là một công ty thành viên của DTTL. Các thành viên của Deloitte Asia Pacific Limited và các đơn vị liên quan cung cấp dịch vụ tại Australia, Brunei Darussalam, Campuchia, Đông Timor, Liên bang Micronesia, đảo Guam, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, New Zealand, Palau, Papua New Guinea , Singapore, Thái Lan, Quần đảo Marshall, Quần đảo Bắc Mariana, Trung Quốc (bao gồm cả hai đặc khu hành chính Hồng Kông và Macau), Philippines và Việt Nam.  

Thương hiệu Deloitte gia nhập thị trường Trung Quốc vào năm 1917 với việc mở văn phòng tại Thượng Hải. Hiện tại, Deloitte Trung Quốc cung cấp hàng loạt dịch vụ vềkiểm toán, tư vấn, tư vấn tài chính, tư vấn rủi ro và dịch vụ thuếcho các khách hàng doanh nghiệp địa phương, đa quốc gia tại Trung Quốc. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập tại www2.deloitte.com/cn/en/social-media.

Media OutReach Corporate News

Hé lộ về điện thoại thông minh 5G đầu tiên sắp ra mắt của Samsung
Hé lộ về điện thoại thông minh 5G đầu tiên sắp ra mắt của Samsung

Tập đoàn điện tử Samsung đã công bố kế hoạch tung ra thị trường sản phẩm điện thoại thông minh 5G đầu tiên vào tuần đầu tiên của tháng 4 tới tại Hàn Quốc. Đây sẽ là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới có khả năng nối mạng thế hệ mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN